Nhân viên Văn phòng có được Đăng kí xe biển Hà Nội không?

Đánh giá bài viết :

Anh Lê Duy Đạt quê ở Nông Cống – Thanh Hóa. Có gửi câu hỏi về chuyên mục “Kiến thức pháp Luật” của Văn bằng 2 Đại học Luật Hà Nội hỏi rẳng: “Hiện nay tôi đang là nhân viên văn phòng tại một trường học Hà Nội, thời gian công tác đã được 1 năm sau khi Tốt nghiệp đại học. Trường hợp của tôi có được làm đăng ký xe biển Hà Nội hay không?” Xin cảm ơn.

dang-ky-xe-bien-ha-noi

Trả lời câu hỏi của bạn Đạt ở Thanh Hóa như sau:

Căn cứ vào các quy định hiện hành của Thông tư 36/2010/TT-BCA có quy định về đăng ký xe và các quy định đang được Phòng CSGT – CA Hà Nội áp dụng thực hiện thì trường hợp của bạn không được đăng ký biển số Hà Nội.

Tuy bạn đang công tác tại một công ty tại Hà Nội nhưng hộ khẩu của bạn vẫn ở quê nên không thể đăng ký biển số xe tại Hà Nội được.

Hiện nay, qui định về việc đăng ký biển số xe Hà Nội đối với các trường hợp ngoại tỉnh chỉ được thực hiện đối với đối tượng là học sinh, hoặc sinh viên các trường đóng trên địa bàn Hà Nội với điều kiện có thẻ sinh viên và giấy giới thiệu của nhà trường.

Ngoài ra, theo như chúng tôi được biết đối tượng là quân nhân và công an không có hộ khẩu Hà Nội nhưng đang công tác trên địa bàn và có đầy đủ Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, của các đơn vị công tác, và phải kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; hoặc kèm theo giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng); những trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, hoặc giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, các đơn vị công tác cũng có thể đăng ký biển số xe tại Hà Nội.

Thực tế, ở trường hợp của bạn, để đảm bảo xe mang tên chính chủ, thì sau khi mua xe bạn không nên tìm cách đăng ký biển Hà Nội mà nên tiến hành đăng ký biển tại quê và mang lên Hà Nội sử dụng bình thường.

Văn bằng 2 ngành Luật