Xe máy không có đèn chiếu hậu, chèn vạch đèn đỏ bị phạt như thế nào?

Đánh giá bài viết :

Xe máy lưu hành về đêm không có đèn chiều hậu mức phạt là bao nhiêu? Hay xe máy của tôi không có đèn chiếu hậu buổi tối bị phạt 100.000đ có đúng không? Xe máy dừng đèn đỏ lấn một chút vạch sơn sẽ bị xử phạt thế nào theo qui định? Là những câu hỏi gần đây mà độc giả theo dõi chuyên mục “Luật giao thông” của page Văn bằng 2 Đại học Luật hỏi thường xuyên nhất.

xe-may-chen-vach-den-do

Xe máy không có đèn chiếu hậu xử phạt như thế nào?

Căn cứ vào Điểm a – Khoản 1 – Điều 17 Nghị định 171/2013/NĐ-CP đã quy định về mức xử phạt vi phạm hành chính đối với lỗi xe máy không có đèn chiều hậu (đèn báo hãm) cụ thể: Phạt tiền từ 80k đến 100k đối với người điều khiển xe không có đèn báo hãm. Như vậy mức phạt 100k của độc giả đã gửi câu hỏi về chuyên mục là đúng theo qui định của pháp luật.

Xe máy dừng đèn đỏ lấn một chút vạch sơn sẽ bị xử phạt thế nào?

Căn cứ vào Điểm c – Khoản 4 – Điều 6 Nghị định 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định người điều khiển phương tiện xe máy sẽ bị phạt tiền từ 200k – 400k khi tín hiệu đèn giao thông đã chuyển sang màu đỏ nhưng không dừng lại trước vạch dừng mà vẫn tiếp tục đi về phía trước, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng trước khi tín hiệu đèn giao thông chuyển sang màu vàng.

Văn bằng 2 Luật