Vụ thảm sát 6 người – Bình yên trở lại

Đánh giá bài viết :

Tin tức Pháp Luật | Văn bằng 2 Luật

Gần một tuần sau vụ thảm sát 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, nghi can đã bị công an bắt giữ, người dân đã phần nào yên tâm hơn…

vu-tham-sat-6-nguoi-binh-yen-tro-lai

Lực lượng công an vẫn phong tỏa khu vực nhà ông Lê Văn Mỹ

Dân chúng thở phào khi bình yên trở lại

Ngày 12/7, ngay sau khi hai nghi can của vụ thảm sát bị bắt giữ, mọi người dân xung quanh hiện trường vẫn chưa hết bàng hoàng. Và tỏ ra vui mừng khi nghe thông tin công an đã bắt hai nghi can giết hại gia đình ông Mỹ, anh Đậu (hàng xóm) cho biết, lúc vụ án xảy ra, thì người dân đã nhanh chóng báo cho công an và hi vọng sẽ phá án một cách nhanh nhất để bà con yên tâm.

Anh Đậu nói :“Bà con ở nơi đây nhờ công an điều tra tận gốc xem còn hung thủ nào nữa không để tất cả vong linh của gia đình được an ủi được phần nào”. Theo người này, có rất nhiều người dân ở vực ấp 2 xã Minh Hưng nhớ ơn ông Mỹ bởi các công trình phúc lợi của địa phương, hễ cần là ông đóng góp. “ Còn Con đường kia do ông đầu tư gần 1 tỷ đồng để xây dựng. Nhưng chưa xong con đường mà ông đã ra đi” anh Đậu nói.

Ông Vũ Văn Viện, trú tại ấp 9 – Minh Hưng, tỏ ra vui mừng khi nghi can của đại án đã bị bắt. Ông hi vọng lực lượng chức năng điều tra kỹ lưỡng, nghiêm minh và xử lý thích đáng kẻ gây tội. “Tôi hi vọng công an đã bắt được tất cả các đối tượng. Những kẻ này cần phải xử lý thật nghiêm. Dân chúng tôi nói chung rất bức xúc vì hành vi giết người dã man quá, dân đều muốn đưa ra ánh sáng càng sớm càng tốt”, ông Viện nói.

Bà Nguyễn Thị Thanh, trú tại ấp 1 – Minh Hưng cho hay, bà và nhiều người dân ở khu vực này khi nghe vụ án xảy ra ai cũng lo lắng. Lo rằng không biết hung thủ đang lẩn trốn ở đâu, và liệu chúng có hành động gì tiếp theo nữa hay không… Rồi đến khi nghe tin công an đã bắt được nghi can, bà mới cảm thấy an tâm.

Bà Thanh cho hay: “Mấy ngày đầu khi vụ án xảy ra, đến buổi tối tôi còn không dám ngủ. Bà cứ sợ đang ngủ thì hung thủ lẩn trốn vào nhà mình rồi làm gì mình cũng không chừng. Mấy hôm ra hiện trường xem, thấy công an làm việc cả ngày lẫn đêm để điều tra tôi thấy an tâm hơn. Khi nghe tin công an đã bắt được hai người gây ra vụ án tôi rất mừng, trách nhiệm của công an rất tuyệt vời. Giờ đây người dân cũng cảm thấy an tâm hơn nhiều”.

Sáng ngày 12/7, có một số người dân vẫn tò mò, còn bàn tán xôn xao về vụ việc, có nhiều người vẫn không tin nổi tại sao chỉ với hai người mà có thể ra tay rùng rợn như thế. Theo Bà Nguyễn Thị Phương, đối diện căn biệt thự ông Mỹ cho hay, bà vẫn không thể ngờ được rằng hai người mà có thể sát hại được cả gia đình 6 người như vậy. “Trong khi đó ông Mỹ và con trai ông rất to khoẻ, và lực lưỡng, vì vậy hai người khó mà khống chế được ổng chứ nói chi cả gia đình. Vậy mà hai hung thủ kia lại sát hại nhẫn tâm như vậy”, bà Phương nói.

Văn bằng 2 đại học Luật tổng hợp