Lời khai của hung thủ vụ thảm sát 6 người

Đánh giá bài viết :

Tin tức Pháp luật | Văn bằng 2 Luật

(TNO) Sau khi giết 5 người trong nhà ông Lê Văn Mỹ, Nguyễn Hải Dương còn ngồi tâm sự với người yêu cũ Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, là con gái ông Mỹ) trước khi ra tay cắt cổ nạn nhân thứ 6 trong vụ thảm sát gây chấn động dư luận.

loi-khai-cua-hung-thu-vu-tham-sat-6-nguoi-1

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến (mặc sắc phục), Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Bộ Công an, trực tiếp lấy lời khai nghi phạm Nguyễn Hải Dương

Đích thân Thiếu tướng CA trực tiếp lấy lời khai của hung thủ vụ thảm sát 6 người

3 ngày sau khi xảy ra vụ thảm sát gây rúng động dư luận, được chỉ đạo trực tiếp của thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Bộ Công an, 2 nghi phạm Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến (cùng 24 tuổi) đã bị bắt. Ban đầu, Nguyễn Hải Dương đã thừa nhận là chủ mưu và trực tiếp ra tay sát hại 6 nạn nhân trong công ty gỗ Quốc Anh (Quốc lộ 13 – ấp 2 – xã Minh Hưng – huyện Chơn Thành – Bình Phước). Sau 6 giờ phá án Theo một nguồn tin của Thanh Niên Online, phát hiện Nguyễn Hải Dương là nghi phạm chủ mưu vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước khiến không ít người bất ngờ. Bởi vì ngay sau khi xảy ra vụ thảm sát, nghi phạm Dương không những không bỏ trốn mà vẫn đến hiện trường với gương mặt đau khổ. Trong những ngày qua, nghi phạm Dương vẫn lui tới và ngủ lại ở đám tang, với khuôn mặt rầu rỉ bên quan tài của nạn nhân Lê Thị Ánh Linh. Tuy vậy, qua điều nghiên và các dấu vết để lại cứu hiện trường, trưa 10/7, Dương được triệu tập và đích thân thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến thẩm vấn. Nghi phạm sau nhiều lần vòng vo, và đưa ra các chứng cứ ngoại phạm, thì đến 15 giờ cùng ngày Nguyễn Hải Dương khai nhận là người chủ mưu và trực tiếp ra tay sát hại 6 người trong công ty gỗ Quốc Anh, cùng sự giúp sức của Vũ Văn Tiến.

loi-khai-cua-hung-thu-vu-tham-sat-6-nguoi

Nghi phạm Nguyễn Hải Dương

Sơ bộ lời khai của nghi phạm Nguyễn Hải Dương

Ngay sau khi Dương thừa nhận là chủ mưu và khai ra đồng phạm Tiến, bằng các biện pháp nghiệp vụ của mình, các điều tra viên và trinh sát phát hiện Tiến đang lẩn trốn ở gần chân cầu Nhum – xã Nhị Bình – huyện Hóc Môn – TP.HCM. Khoảng 18 giờ cùng ngày, Tiến bị bắt trước sự ngỡ ngàng của nhiều người trong khu vực. Theo như lời khai ban đầu của Nguyễn Hải Dương, thì động cơ dẫn đến việc ra tay thảm sát 6 người tại công ty gỗ Quốc Anh là do “hận tình”, vì bị người yêu cũ Lê Thị Ánh Linh xa lánh. Nghi phạm Dương khai nhận trong thời gian yêu Linh, thường hay đến và ở lại nhà ông Mỹ nên nắm rất rõ sinh hoạt của gia đình cũng như phòng ốc và lối đi lại trong căn biệt thự trên khu đất rộng khoảng 3.000m2. Theo lời khai ban đầu của Nguyễn Hải Dương, sau khi đột nhập vào biệt thự vừa là công ty gỗ Quốc Anh của ông Lê Văn Mỹ, nghi phạm Dương và Tiến bắt gặp Dư Minh Vỹ (14 tuổi) đang đứng ở sân, lập tức Dương bịt miệng khống chế không cho nạn nhân kêu la và xuống tay với nhát dao trí mạng ở cổ.

Ngay sau đó, 2 nghi phạm Tiến và Dương bước vào bên trong, tiếp tục khống chế và sát hại vợ chồng ông Mỹ cùng con trai Lê Quốc Anh (15 tuổi) ở tầng trệt, sau đó lên tầng trên sát hại Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi) và người yêu cũ Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi). Dương khai trước khi ra tay với người yêu cũ, nghi phạm bắt Linh ngồi trước mặt, ngay bên cạnh là thi thể của Tố Như, và ngồi tâm sự nỗi lòng của một gã thất tình bệnh hoạn. Mặc kệ cho Linh cầu xin trong sợ hãi, rồi Dương lạnh lùng ra tay với nhát dao ngay cổ sau khi “nói hết lời”.

Sau khi trả thù người yêu cũ với 6 mạng người trong nhà ông Mỹ, 2 nghi phạm Tiến và Dương đi ra sau khi lấy một số tài sản có giá trị. Khi từ trên lầu xuống, thì bé gái 18 tháng tuổi òa khóc khiến cả 2 nghi phạm giật mình. Nghi phạm Dương tiến lại và ẵm bé Na lên như mỗi lần sang nhà hay cùng đi chơi với gia đình ông Mỹ. Dương dỗ dành để bé gái nín khóc và ngủ thiếp đi, rồi đặt bé xuống và thoát khỏi hiện trường. Nghi phạm Dương khai rằng, bởi vì rất thương cô bé và sau khi dỗ bé Na nín khóc, hắn đã tha mạng cho bé với chút tình người còn lại.

Mọi thông tin về vụ án sẽ được page Văn bằng 2 đại học Luật liên tục cập nhật và gửi tới quí bạn đọc sớm nhất.