Thí sinh đua nhau rút hồ sơ khỏi các trường top trên

Đánh giá bài viết :

Tin tức Xét tuyển nguyện vọng 2015 | Văn bằng 2 Đại học Luật

Trường ĐH Kinh tế Luật TP HCM những ngày gần đây số hồ sơ đăng ký xét tuyển giảm dần, trong khi số hồ sơ rút ra khá nhiều. Ngày 12/8, ThS Phan Hiếu Liêm, nguyên Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Lao động-Xã hội (Cơ sở 2), cho hay: Sau hơn nửa chặng đường nhận hồ sơ xét tuyển, số lượng thí sinh (TS) đến nộp hồ sơ xét tuyển vào trường khá khiêm tốn, mới chỉ khoảng 500 hồ sơ/1,300 chỉ tiêu của năm ngành (kế toán, công tác xã hội, bảo hiểm, quản trị kinh doanh, và quản trị nhân sự).

thi-sinh-rut-ho-so

Thí sinh đua nhau rút hồ sơ khỏi các trường top trên

Thế nhưng, từ ngày 11/8 đến nay số TS đến nộp hồ sơ tăng đột biến, nhiều nhất là ngành kế toán và quản trị nhân sự. Tính đến nay hai ngành này cơ bản đã lấp đầy, nhưng ba ngành còn lại vẫn còn nhiều cơ hội cho TS.

PGS – Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Luật TP HCM, cho hay chỉ tiêu tuyển sinh của trường năm nay là 1.300 với 15 ngành đào tạo được Bộ phê duyệt. Những ngày gần đây số hồ sơ đăng ký xét tuyển giảm dần, trong khi số hồ sơ rút ra khá nhiều. Tính tới ngày 12/8, trường đã nhận hơn 3.180 hồ sơ tuyển sinh, tuy nhiên số TS đến rút hồ sơ xét tuyển gần 500 thí sinh. Ông Dũng đánh giá phần lớn TS rút hồ sơ có điểm dưới 20 nên tự động rút để nộp vào các trường khác.

Tiến sĩ Lê Ngọc Tứ, nguyên Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP HCM, cho hay chỉ tiêu tuyển sinh của trường năm nay là 3.300 chỉ tiêu, hiện số hồ sơ đăng ký xét tuyển là 7.300. Thế nhưng, những ngày gần đây số hồ sơ nộp vào không còn nhiều như trước, mà ngược lại số hồ sơ rút ra khá nhiều, tới hơn 400 hồ sơ được rút ra.

Tiến sĩ Trần Thế Hoàng, nguyên Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Kinh tế TP HCM, cho biết: Đến nay đã có gần 6 ngàn hồ sơ đăng ký xét tuyển/4.400 chỉ tiêu tuyển sinh năm nay. Để “chia lửa” với thí sinh, nhà trường đã chủ động nhắn tin thông báo cho khoảng 1.500 thí sinh có ngưỡng điểm không an toàn (từ 22 điểm trở xuống) tính toán phương án xét tuyển phù hợp. Trung bình mỗi ngày có khoảng 100 TS rút hồ sơ.

Văn bằng 2 Luật