Các trường cấp tốc ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia

Đánh giá bài viết :

Chỉ còn gần một tháng nữa, thì kỳ thi THPT quốc gia chính thức bắt đầu, điều này đã khiến cho các cho các sĩ tử phải “cấp tốc” ôn luyện trong những ngày cuối cùng. Ngày 1/7/2015, các học sinh trên cả nước sẽ chính thức bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia. Bởi thời gian ôn luyện còn quá ngắn đã khiến cho nhiều trường và học sinh tỏ ra vô cùng lo lắng.

on-thi-thpt-quoc-gia

Ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia phải đa dạng đề

Để giúp học sinh hiểu và làm tốt các dạng đề thi minh họa theo hướng mới ra của Bộ GD&ĐT, hiện nay các trường ở Hà Nội đang tổ chức cho học sinh ôn thi để có thể đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

PGS Văn Như Cương, nguyên Hiệu trưởng trường Lương Thế Vinh (Hà Nội) cho hay, kết quả các đợt thi thử vừa qua chỉ đạt 85-90%, thấp hơn mọi năm, vì vậy, trường đang dành toàn bộ những giáo viên giỏi nhất để ôn luyện cho học sinh, để giúp các thí sinh có thể đạt kết quả thi cao nhất.

Trường THPT Quang Minh (Mê Linh – Hà Nội) cũng đang tập trung tổ chức ôn tập chương trình các môn theo đề nghị của phụ huynh và các môn học sinh đăng ký thi. Vì cấu trúc đề thi năm nay có sự thay đổi nên quá trình ôn luyện luôn được lãnh đạo nhà trường kiểm tra hằng ngày, để đảm bảo chất lượng học tốt nhất cho học sinh.

Học sinh hoa mắt chóng mặt vì ôn thi

Không chỉ nhà trường lo lắng đến việc ôn luyện cho học sinh, ngay cả những sĩ tử đi thi cũng đang dốc toàn bộ thời gian cho ôn luyện.

Để ổn định tư tưởng trước những lo lắng về học lực của mình, thí sinh Nguyễn Thị Hiền, trường THPT Phong Châu (Phú Thọ) đã quyết định xuống Hà Nội ôn thi.

Hiền cho hay “Dù không có người thân ở Hà Nội nhưng em vẫn cố gắng thuyết phục bố mẹ cho xuống đây để đăng ký lớp học ôn ở trường Đại học Sư phạm Hà Nội”.

Cùng tâm trạng lo lắng, thí sinh Nguyễn Hưng Thịnh, trường THPT Lômônôxốp (Hà Nội) luôn cảm thấy bị áp lực bởi thời gian thi tốt nghiệp đang đến gần. Điều này đã khiến Thịnh gặp tình trạng hoa mắt chóng mặt khi ngồi ôn luyện quá dài. Đôi lúc, Thịnh có cảm giác sợ học khi ngồi vào bàn ôn tập.

Khác với Thịnh, thí sinh Chế Minh Anh, trường Trần Phú (Hoàn Kiếm – Hà Nội) lại tìm tất cả phương pháp để nhồi nhét kiến thức một nhanh nhất có thể. Chế Minh Anh đăng ký thêm cả một lớp học thêm trên mạng để học ở nhà, mặc dù biết tình trạng học đang quá tải.

Lời khuyên dành cho các thí sinh

Với những lo lắng và áp lực của học sinh, TS Phạm Ngọc Sơn, nguyên giảng viên Trường Đại Học Hà Nội, là người có kinh nghiệm 16 năm trong việc ôn luyện thi tốt nghiệp và đại học và là người đã từng ra đề thi tốt nghiệp THPT cho Bộ GD&ĐT có những chia sẻ: Vì thời gian ôn luyện còn lại không nhiều nên thời gian này, các thí cần tổng hợp lại toàn bộ kiến thức, để có được sự tổng quát nhất và chắc chắn không bỏ sót kiến thức.

Trong quá trình làm bài thi thí sinh nên đọc qua toàn bộ đề thi, rồi phân loại câu hỏi dễ làm trước và câu khó làm sau. Mỗi một câu hỏi sau khi đã làm xong, thì học sinh cũng nên kiểm tra lại kết quả để chắc chắn đề thi không có sự đánh lạc hướng.

Đề thi năm nay kiến thức chủ yếu nằm trong sách giáo khoa, bởi vậy học sinh nên chú trọng học kiến thức cơ bản để có kết quả thi tốt nhất.

Mọi thông tin liên quan đến kì thì quốc gia năm 2015 sẽ được page Văn bằng 2 đại học luật liên tục cập nhật tại chuyên mục “Tin Tức Giáo Dục”. Độc giả quan tâm ghé thăm page liên tục để có thể cập nhật những tin tức mới nhất nhé !