Những điều cần lưu ý sau khi có điểm thi THPT

Đánh giá bài viết :

Tin tức kì thi quốc gia | Văn bằng 2 đại học Luật

Sau khi có điểm thi THPT 2015, học sinh cần thường xuyên theo dõi thông tin trường ĐH, CĐ đã đăng ký để có quyết định chính xác. Theo như Thứ trường Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, sau khi biết điểm thí có nhu cầu phúc khảo, thì có thể nộp ở các trường phổ thông mình học, tại Sở GD&ĐT hoặc tại cụm thi mình vừa thi xong. Nộp ở trường hay ở Sở, thì đơn của thí sinh sẽ được chuyển về cụm thi để Hội đồng chấm phúc khảo..

Công khai phương án tuyển sinh CĐ-ĐH 2015 ảnh 2

Từ ngày 1/8, học sinh sẽ nộp đơn xét tuyển đợt 1 vào các trường ĐH, CĐ sau khi có giấy báo kết quả. Tuy vậy, với một giấy báo kết quả, học sinh sẽ được nộp 3-4 nguyện vọng khác nhau. Ngay trong quá trình xét tuyển nguyện vọng 1, học sinh có thể thay đổi nguyện vọng

Bộ đã quy định cứ 3 ngày, thì các trường phải thông báo số liệu nộp hồ sơ xét tuyển. Thí sinh sẽ theo dõi những thông tin này trên trang điện tử của trường để biết mình có đỗ hay không, để từ đó quyết định rút hồ sơ hay tiếp tục nộp hồ sơ vào trường đó.

“Như vậy, học sinh nên hết sức bình tĩnh và cân nhắc lựa chọn trường. Bởi vì thí sinh quyết định thay đổi nguyện vọng, sẽ phải đích thân thí sinh hoặc người nhà rút hồ sơ thì mới lấy được giấy báo kết quả để nộp vào trường khác. Như thế việc rút hồ sơ sẽ phức tạp hơn” Thứ trưởng Ga khuyến cáo.

Các thi sinh cần chú ý, trong đợt xét tuyển bổ sung thứ 2, thì mỗi thí sinh có tới 3 giấy báo kết quả thi nên số đơn ảo rất lớn, sẽ khó cho thí sinh lựa chọn trường và ngành phù hợp. Bởi vậy, các thí sinh nên suy nghĩ cẩn thận, và lựa chọn trường vừa tầm phù hợp kết quả thi của mình ngay từ lần xét tuyển đầu tiên.

Văn bằng 2 Luật Tổng hợp