Kỳ thi THPT 2015 – Tỉ lệ trượt tốt nghiệp sẽ cao

Đánh giá bài viết :

Tin tức Giáo dục | Văn bằng 2 Đại học Luật Hà Nội

Tính đến ngày 15/7, có nhiều cụm thi đã hoàn tất công tác chấm thi. Theo thống kê sơ bộ thì tỷ lệ trượt tốt nghiệp sẽ cao so với những năm trước, có khá nhiều bài thi bị điểm liệt, đặc biệt ở những cụm thi địa phương.

Theo thống kê chưa đầy đủ, các cụm đã chấm xong và đánh giá về phổ điểm chung của thí sinh thì điều đáng chú ý là không chỉ những cụm địa phương mà những cụm đại học cũng có khá nhiều thí sinh bị điểm liệt. Và có nhiều trường hợp đủ điểm đỗ đại học nhưng những môn đăng ký xét tốt nghiệp không đủ điều kiện (bị điểm liệt) vẫn bị trượt tốt nghiệp.

ti-le-truot-tot-nghiep-se-cao

Cụm thi Bắc Giang: Khá nhiều điểm từ 0 đến dưới 1

Theo thông tin từ ông Nguyễn Đức Hiền – nguyên giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết do thí sinh dự thi với mục đích để xét tốt nghiệp THPT nên điểm thi ở các môn thi khá thấp, mức điểm từ 6 đến 6.5 ở từng môn đã là cao. Ở môn toán: có thí sinh điểm cao nhất là 6,5. Điểm trung bình của thí sinh ở môn thi này phổ biến là từ 3 điểm trở xuống, còn điểm từ 0 đến dưới 1 không hiếm. Với mức điểm của thí sinh ở mức thấp nên chúng tôi ít nhiều cũng lo lắng về tỉ lệ tốt nghiệp THPT năm nay sẽ giảm so với năm trước.

Cụm thi Vĩnh Phúc: Đã có gần 250 bài thi bị điểm liệt

Tại cụm thi Vĩnh Phúc phổ điểm của thí sinh ở các môn thi năm nay chủ yếu ở mức từ 5 điểm đến 6 điểm. Số lượng thí sinh bị điểm liệt ở cụm thi do Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc chủ trì năm nay cũng có biến động nhiều hơn năm 2014 với gần 250 bài thi bị điểm liệt, điểm liệt xuất hiện chủ yếu ở môn toán.

Theo tính toán của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc tỉ lệ tốt nghiệp THPT năm 2015 của tỉnh sẽ có thể thấp hơn năm 2014 khoảng 2%.

Cụm thi Long An: Dụ kiến Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cũng thấp hơn

Tại cụm Sở GD&ĐT Long An cũng có phổ điểm trung bình các bài thi 3 đến 5 điểm. “Tới ngày 25-7, chúng tôi sẽ công bố tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT, tỉ lệ chắc sẽ thấp hơn năm 2014”, theo ông Phạm Văn Thở, Quyền trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh) nói.

Cụm thi Đại học Bách Khoa Hà Nội: Có 200 bài bị điểm liệt

Theo ông Nguyễn Phong Điền, nguyên trưởng phòng đào tạo trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: Hiện nay, cụm thi tại trường đã chấm xong môn Toán, còn các môn trắc nghiệm nhờ Bộ GD&ĐT chấm, thì chiều ngày 15/7 có kết quả. Ở môn Văn công tác chấm thi chậm hơn, tới nay mới chấm được 1 nửa số bài thi của thí sinh.

Về môn Toán, ông Điền cho biết, nhìn chung phổ điểm thi cao, tính trong số 14.500 bài thi, thì có trên 75% số bài thi đạt 5 điểm trở lên, và 10,5% bài thi đạt 8 điểm trở lên. Tuy vậy, số bài thi bị điểm liệt cũng rất nhiều khoảng 200 bài chiếm 1,5%.

Theo thông tin mà page Văn bằng 2 Luật tổng hợp được thì sơ bộ ban đầu các cụn thi tỉnh đã chấm xong đều cho biết có nhiều điểm liệt kéo theo tỉ lệ trượt tốt nghiệp THPT năm nay sẽ tăng cao hơn so với những năm trước.