Thí sinh chen chúc nộp hồ sơ vào ĐH Kinh tế Quốc dân

Đánh giá bài viết :

Tin tuyển sinh năm 2015 | Văn bằng 2 Đại học Luật Hà Nội

‘Chưa bao giờ Đại học Kinh tế quốc dân có cảnh thí sinh ồ ạt đến rồi chen chúc xếp hàng để nộp hồ sơ như thế. Điểm chuẩn vào trường chắc chắn tăng hơn mức dự kiến’, Theo Trưởng phòng Đào tạo Đại học Kinh tế quốc dân Nguyễn Quang Dong cho biết.

Tại thời điểm 13h45 ngày 19/8, ở cửa vào hội trường lớn Đại học Kinh tế quốc dân (Hà Nội) chật kín sĩ tử, và phụ huynh đến rút – nộp hồ sơ. Riêng khu vực bàn phát số thứ tự và phát phiếu đăng ký xét tuyển nhốn nháo những cánh tay xô đẩy nhau ra để gắng lấy được giấy tờ sớm. Mặt đầm đìa mồ hôi, nhưng những cán bộ của Đại học Kinh tế quốc dân phụ trách khu vực này phải liên tục yêu cầu thí sinh, và người nhà đứng xếp hàng để lần lượt được phục vụ. Tuy vậy, phải 30 phút sau thì mọi thứ mới đi vào trật tự khi hội trường hàng nghìn chỗ phía trong đã chật cứng người ngồi.

qua-tai-ho-so

Thí sinh chen chúc nộp hồ sơ vào ĐH Kinh tế Quốc dân

Lượng thí sinh đến trường làm hồ sơ đăng ký xét tuyển hôm nay đông kỷ lục. Chỉ tính trong buổi sáng phải đến gần nghìn em”, theo anh Lê Anh Đức cán bộ tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của Đại học Kinh tế quốc dân chia sẻ. Anh Đức cho biết thêm, lượng thí sinh đến nộp hồ sơ tăng đột biến, khiến ban tuyển sinh dù đã làm việc hết công suất nhưng vẫn có một lượng không nhỏ đến buổi sáng phải chuyển sang chiều mới được làm thủ tục.

Lê Bá Tuấn Minh (THPT Lê Quý Đôn, TP.Hà Nội) là một trong số thí sinh đến nộp hồ sơ bị “rớt” lại của buổi sáng. Em cho hay, 10h30 đến làm thủ tục mà cả hội trường lớn và phía hành lang trước hội trường vẫn đông nghẹt phụ huynh, sĩ tử. Mặc dù nhà trường ưu tiên giải quyết cho các thí sinh đến nộp hồ sơ từ buổi sáng nhưng chờ gần một tiếng, em vẫn chưa thấy tên mình được gọi lên.

Dự kiến của Đại học Kinh tế quốc dân thấp nên thí sinh đổ xô nộp hồ sơ

Nguyễn Khánh Hà (Hoàng Mai – Hà Nội, được 23 điểm khối A) rút hồ sơ từ Đại học Bách khoa sang nộp vào ngành Thống kê của Đại học Kinh tế quốc dân với niềm tin ban đầu chắc chắn đỗ vì điểm chuẩn dự kiến chỉ 21,5. Thế nhưng, khi đem hồ sơ đến trường, thấy cảnh tượng đông nghẹt người nộp đăng ký xét tuyển, em lại không khỏi lo lắng về cơ hội trúng tuyển của mình.

“Có lẽ các bạn khác cũng giống em, khi thấy điểm chuẩn dự kiến của Đại học Kinh tế quốc dân thấp nên đổ xô nộp hồ sơ. Thế nhưng tình hình nộp nhiều thế này chắc chắn sẽ làm điểm chuẩn tăng lên. Dù chưa nộp hồ sơ mà em đã nghĩ sẽ trượt đại học”, Hà tâm sự.

Thông báo về số lượng hồ sơ nộp vào Đại học Kinh tế quốc dân ngày 19/8, ông Nguyễn Quang Dong, trưởng phòng Đào tạo cho biết, phải đến hàng nghìn hồ sơ. “Chưa bao giờ Đại học Kinh tế quốc dân lại có cảnh thí sinh ồ ạt đến rồi chen chúc nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường đông như hôm nay. Mức điểm chuẩn vào trường do đó chắc chắc tăng hơn mức dự kiến”, ông Dong nói.

Văn bằng 2 ngành Luật  Tổng hợp theo Vnexpress