Bộ cấm các trường công bố danh sách trúng tuyển tạm thời

Đánh giá bài viết :

Xét nguyện vọng CĐ, ĐH năm 2015 | Văn bằng 2 Đại học Luật

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường đại học không được công bố điểm trúng tuyển tạm thời, chỉ được công bố danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển. Cũng theo ghi nhận của phóng viên, thì tính đến ngày 7/8, tốp đầu về lượng hồ sơ đăng kí là các trường đại học như: Kinh tế quốc dân, Bách khoa Hà Nội, Công nghiệp Hà Nội….

cam-cong-bo-danh-sach-trung-tuyen-tam-thoi

Bộ cấm các trường công bố danh sách trúng tuyển tạm thời

Theo thống kê của Đại học Công nghiệp Hà Nội, tính đến thời điểm này có trên 2 ngàn hồ sơ đăng ký, với phổ điểm tập trung nhiều trong khoảng 20 đến 22 điểm; Đại học Kinh tế quốc dân cũng xấp xỉ 2 ngàn hồ sơ đăng ký, với mức điểm từ 20 đến 24; Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã có trên 2 ngàn hồ sơ đăng ký, với phổ điểm chủ yếu tập trung từ 20 đến 25.

Do số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển với số điểm khá cao, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội khuyến cáo thí sinh cân nhắc trong việc nộp hồ sơ vào trường.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng đưa mức điểm chuẩn dự kiến để thí sinh tham khảo. Cụ thể đó là: Điện-Điện tử-Tự động hóa, Cơ điện tử, Công nghệ thông tin với điểm chuẩn dự kiến là trung bình mỗi môn từ 8 đến 8,5.

Nhóm ngành Toán-Tin, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật hóa học-Sinh học-Thực phẩm-Môi trường dự kiến điểm chuẩn ở ngưỡng 7,5 đến 8. Các nhóm ngành  Quản lý, Kinh tế, điểm chuẩn dự kiến ở ngưỡng 7 đến 7,5. Nhóm ngành Ngôn ngữ Anh, Cử nhân công nghệ điểm chuẩn dự kiến từ 6,5 đến 7,5. Điểm chuẩn dự kiến thấp nhất là các chương trình đào tạo quốc tế với mức từ 6 đến 7.

Đại học Kinh tế Quốc dân cũng công bố danh sách thí sinh tạm thời trúng tuyển

Ngày 6/8, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng công bố danh sách 1,929 thí sinh tạm thời trúng tuyển vào trường. Danh sách này đã gồm số lượng thí sinh nộp trực tiếp vào trường và nộp hồ sơ thông qua đường bưu điện.

Tuy vậy, để tránh gây hoang mang cho thí sinh, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường đại học không được công bố điểm trúng tuyển tạm thời mà chỉ công bố danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển.

“Các trường không để thí sinh hiểu nhầm điểm trúng tuyển tạm thời, và gây hoang mang cho các thí sinh khác. Các trường chỉ được công bố danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển đến thời điểm công bố so với chỉ tiêu xét tuyển để thí sinh tham khảo”, Bộ Giáo dục-Đào tạo yêu cầu.

Bộ GD&ĐT cũng yêu các trường đại học phải công khai danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường, sắp xếp thứ tự theo tổng điểm từ trên xuống và ghi rõ chỉ tiêu của từng ngành của trường. Bộ Giáo dục-Đào tạo cũng khuyến khích các trường đại học cập nhật thông tin hằng ngày. Đồng thời, các trường phải duy trì cập nhật thông tin thường xuyên trong thời gian xét tuyển.

Bên cạnh đó, Bộ cũng yêu cầu các trường đại học không được cấp giấy báo nhập học hoặc giấy trúng tuyển trái với quy chế tuyển sinh CĐ,ĐH năm 2015.

Văn bằng 2 Luật