Nhiều trường cuống cuồng thi thử THPT 2015

Đánh giá bài viết :

Chuyên mục tin tức giáo dục | Chuyên trang văn bằng 2 đại học luật.

Năm nay là năm đầu tiên Bộ GD áp dụng một kỳ thi THPT quốc gia cho hai mục đích nên các trường THPT tại TPHCM đang gấp rút triển khai công tác ôn tập, và tổ chức thi thử THPT 2015. Do nắm được khả năng của từng học sinh, nên nhiều trường đã có kế hoạch phân loại học sinh theo nhóm để ôn tập. Và học sinh cũng sẽ chủ động chọn ôn tập những môn mình đăng ký thi,chỉ trừ các môn bắt buộc.

Nhiều trường cuống cuồng thi thử THPT 2015

Gấp rút tăng cường các bài ôn tập tổng hợp kiến thức cho học sinh

Trường THPT Marie Curie ngoài việc tổ chức ôn tập như những năm trước,nhà trường cũng phải ôn tập cho các em chương trình lớp 10,lớp 11, và chương trình nâng cao với kế hoạch cụ thể. Nhà trường cho biết rằng, trường sẽ vừa dạy vừa ôn tập và ôn theo chương trình đến hết giai đoạn 1 vào 23/5, rồi sau đó sẽ cho các em ôn thi tổng hợp, kiến thức nâng cao hơn, sẽ có một số bài từ dễ đến khó, cho các em làm nhiều bài tập.

Ông Bùi Gia Hiếu, Nguyên hiệu trưởng Trường THPT Nhân Việt, cho hay, ngay khi Bộ GDĐT công bố dự thảo và lấy ý kiến cho kỳ thi THPT quốc gia, nhà trường đã tổ chức cho học sinh đăng ký các môn thi tự chọn để lên kế hoạch bố trí giáo viên, và phân lớp nhằm thuận tiện cho việc ôn tập.

Trường cũng thành lập trung tâm khảo thí gồm nhiều giáo viên bộ môn có kinh nghiệm để định hướng ôn tập và biên soạn ngân hàng đề thi. Đề thi chủ yếu được biên soạn chủ yếu dựa theo cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT xen lẫn một số câu hỏi trong đề thi ĐH – CĐ trước đây.

Hầu hết các trường đều tổ chức thi thử THPT 2015

Bà Nguyễn Thị Thu Cúc, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Gia Định cho hay, các tổ bộ môn đã chuẩn bị những bộ câu hỏi trắc nghiệm, và đề thi tự luận cho các môn, để phân loại ra. Những môn thi trắc nghiệm, nhà trường xây dựng bộ câu hỏi theo cấu trúc: có 60% câu hỏi dễ và trung bình, và 40% câu hỏi khó. Theo đó, cả hai phần này được tách riêng biệt để dễ dàng cho các em trong việc hình dung tính chất đề thi.

Trường sẽ cho học sinh làm thử đề thi để các em quen dần. Đặc biệt, đề bài sẽ được phân hóa thành 2 phần: Có phần cho học sinh thi tốt nghiệp và phần nâng cao cho học sinh thi ĐH-CĐ.

Mọi thông tin về kỳ thi quốc gia năm nay sẽ được chuyên trang tuyển sinh văn bằng 2 Luật cập nhật liên tục tới bạn đọc. Các bạn ghé thăm page thường xuyên để nắm được thông tin mới nhất nhé.