Hơn 1000 học sinh bị điểm liệt khi thi thử THPT quốc gia môn Toán và Sử

Đánh giá bài viết :

Tin tức Giáo dục | Văn bằng 2 đại học luật Hà Nội

Sở GD&ĐT Cà Mau vừa tổ chức thi thử Kỳ thi THPT Quốc gia cho trên 7 ngàn thí sinh. Thống kê kết quả cho thấy tỷ lệ thí sinh “đỗ” tốt nghiệp đạt khoảng 61%. Tuy vậy, môn Toán có tới 21% thí sinh bị điểm liệt, còn ở môn Lịch sử có 17% thí sinh bị điểm liệt. Một số trường đạt từ 90% trở lên như THPT Hồ Thị Kỷ, THPT chuyên Phan Ngọc Hiển… Còn một số trường đạt tỷ lệ thấp từ 30% như THPT Nguyễn Mai, THPT Huỳnh Phi Hùng…

Hướng dẫn cách ghi phiếu đăng ký dự thi THPT 2015 ảnh 2

Hai môn Toán và Sử có tỉ lệ thí sinh bị điểm liệt cao

Đáng chú ý, trong số các môn thi thì 2 môn Toán và Lịch sử có tỷ lệ điểm liệt cao nhất; môn Toán bị điểm liệt trên 21% và môn Lịch sử là trên 17%. Theo thống kê của Sở GD&ĐT Cà Mau, thì kỳ thi thử này có trên 1,500 thí sinh đạt điểm 1 trở xuống.

Đây chỉ là kỳ thi thử nên kết quả này chưa đánh giá hết thực lực của học sinh. Điểm 2 môn Toán và Lịch sử còn khá thấp nên đây sẽ là một khó khăn cho các thí sinh “yếu” ở 2 môn này.

Qua kết quả thi thử cần phải rút kinh nghiệm

Qua kết quả thi thử, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau chỉ đạo tất cả các trường trên địa bàn rút kinh nghiệm và tích cực ôn tập cho học sinh, phải đặc biệt chú trọng những môn có tỷ lệ điểm liệt cao để kỳ thi vào tháng 7 tới đạt được kết quả tốt hơn.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau cho hay, kỳ thi THPT quốc gia năm nay tỉnh Cà Mau có trên 7,000 thí sinh dự thi. Có khoảng 6,000 thí sinh cùng thi chung cụm thi liên tỉnh với tỉnh Bạc Liêu (cụm 38) được tổ chức thi tại tỉnh Bạc Liêu để vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ; còn khoảng 2.000 thí sinh thi tại Cà Mau chỉ để xét tốt nghiệp.