Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay có thí sinh 60 tuổi

Đánh giá bài viết :

Trong kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra vào đầu tháng 7 tới, ở TPHCM có một thí sinh khá đặc biệt vì đã ở tuổi 60. Kể đến thời điểm này, thì đây là thí sinh có độ tuổi lớn nhất kỳ thi năm nay.

ky-thi-thpt-quoc-gia-nam-nay-co-thi-sinh-60-tuoi

Ảnh minh họa

Năm nay sẽ có thí sinh 60 tuổi thi THPT quốc gia

Đó là ông L T A, sinh năm 1955, trú tại xã Xà Bang, Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu). Ông A. tốt nghiệp phổ thông vào năm 1976 tại Quảng Trị. Ông đăng ký thi THPT quốc gia để lấy kết quả xét tuyển vào ĐH gồm các môn Văn, Địa lí, Sử. Ông A. đăng ký thi tại cụm thi của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

Như vậy cho đến thời điểm này đây là thí sinh tự do lớn tuổi nhất kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Được biết ông A. đã từng có thời gian tham gia kháng chiến. Ngày trả giấy báo dự thi, thì người nhà của ông A đã đến Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TPHCM đã thay mặt đến nhận.

Kỳ thi THPT quốc gia thí sinh tự do có nhiều người cao tuổi

Trước đó, tại Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TPHCM cũng có một thí sinh 59 tuổi đăng ký dự thi THPT. Đó là ông T V L, sinh năm 1956 hiện là y sĩ công tác ở TPHCM, trú tại Bình Mỹ, Củ Chi. Ông L đã tốt nghiệp phổ thông vào năm 1978, và sau đó theo học một trường trung cấp và công tác trong ngành y từ đó đến nay.

Ông L sắp về hưu nên tận dụng thời gian rảnh rỗi để đăng ký dự thi ĐH. Để chuẩn bị cho kỳ thi này, ông L đã ôn luyện lại kiến thức trong vài năm trở lại đây. Theo ông L cho biết mình đăng ký thi tại cụm thi của trường ĐH Công nghiệp TPHCM. Theo ông nếu đạt điểm cao sẽ đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Y dược TPHCM hoặc ngành dược của một số trường khác.

Chuyên trang tuyển sinh Văn bằng 2 đại học Luật tổng hợp