Học luật giúp gia tăng cơ hội việc làm

Đánh giá bài viết :

Thực tế cho thấy hiện tại có rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn học van bang 2 dai hoc luat để tìm kiếm cơ hội việc làm mới hoặc có được mức đãi ngộ tốt hơn. Như đã đề cập tại bài viết “Đón đầu sự lên ngôi của ngành luật”, nhu cầu của xã hội về nhân lực ngành này đang rất cao, dự kiến là sẽ không ngừng tăng thêm trong những năm sắp tới. Tuy nhiên số lượng cung trong thị trường lao động lại cực kì khan hiếm, nhân lực ngành luật chất lượng cao lại càng ít ỏi hơn.

hoc-luat-giup-gia-tang-co-hoi-viec-lam-1

Đối với bất cứ ngành nghề nào của xã hội chỉ cần là lao động có trình độ, kinh nghiệm làm việc thực tế thì đều dễ dàng nhận được vị trí tốt với mức lương cao và chế độ đãi ngộ trong mơ. Tuy nhiên nếu xét đến cơ hội việc làm của từng ngành nghề thì lại phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của xã hội cũng như nguồn cung lao động của ngành đó ở thời điểm nói. Đã từ rất lâu rồi, việc làm không những là nỗi trăn trở của mỗi ông bố bà mẹ, những tân cử nhân mà còn là vấn đề của cả nền kinh tế. Việc làm đã không còn dừng lại ở phạm vi cá nhân nữa mà đã là bài toán của toàn xã hội.

Nhu cầu xã hội về ngành Luật rất lớn.

Theo những số liệu thống kê trong các kì thi đại học – cao đẳng thì số lượng hồ sơ nộp vào các trường có đào tạo nhân lực ngành luật đang dần tăng theo các năm. Điều này cho thấy đây là một trong những ngành đang nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ và cũng là động thái tự cân bằng vốn có của cung cầu trong thị trường lao động xã hội nói chung và ngành luật nói riêng.

hoc-luat-giup-gia-tang-co-hoi-viec-lam-2

Xã hội càng phát triển thì hoạt động kinh tế, văn hóa, chính trị càng phức tạp đòi hỏi hệ thống Pháp luật liên tục phải thay đổi và bổ sung. Kéo theo việc nắm bắt và thực thi Luật pháp trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh ngày càng yêu cầu cao hơn. Đặc biệt là trong thời kì hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước càng khiến việc hiểu luật, rõ luật để tự bảo vệ doanh nghiệp cũng như vươn xa hơn trên trường quốc tế là yếu tố tất yếu và cực kì quan trọng.

Lời giải cho bài toán thiếu hụt nhân lực ngành Luật

Học văn bằng 2 luật, tại chức luật, liên thông luật,… đang là sự lựa chọn của rất rất nhiều các bạn sinh viên và cả những người đang đi làm. Với các bạn còn đang ngồi trên giảng đường thì đây là hướng đi mang tính chất kì vọng cho những cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Còn đối với các cựu sinh viên đã và đang chật vật với cuộc sống mưu sinh không màu hồng sau khi ra trường thì việc sở hữu thêm một tấm bằng đại học luật sẽ giúp họ có những cơ hội thăng tiến trong công việc.

hoc-luat-giup-gia-tang-co-hoi-viec-lam-3

Với rất nhiều lợi ích mang lại, việc sở hữu thêm một tấm văn bằng 2 luật sẽ tạo thêm nhiều cơ hội giúp bạn tìm kiếm những công việc tốt hơn, leo lên được các vị trí cao hơn trong cơ quan tổ chức hiện tại của mình.

Chúc bạn thành công!!!