Có nên học văn bằng 2 ngành luật?

Đánh giá bài viết :

Theo dõi chuyên mục Tư vấn Giáo dục của bất kỳ trang báo nổi tiếng, bạn dễ dàng nhận thấy nhiều câu hỏi liên quan tới học văn bằng 2 đại học luật. Không những báo mạng, mà còn trên các phương tiện truyền thông khác chúng ta đều nhận thấy sự quan tâm đặc biệt của rất nhiều người. Điều này chứng tỏ có rất nhiều người có nhu cầu học văn bằng 2 đại học Luật. Lí do vì sao vậy? Tại sao nên lựa chọn văn bằng 2 luật.

Học luật thực sự hữu ích cho cuộc sống

Luật pháp là lĩnh vực liên quan mật thiết với đời sống con người. Nhất là đối với xã hội hiện đại, mọi hoạt động kinh tế, xã hội, văn hóa, chính trị đều vận hành dưới hệ thống luật pháp. Bởi vậy quá trình tích lũy nền tảng luật pháp trong những năm học đại học sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống, giúp bạn cũng như người thân giải quyết nhiều sự việc. Do vậy, đối với nhiều người học thêm một bằng đại học luật không những giúp họ mở mang kiến thức mà còn rất hữu ích trong đời sống hàng ngày.

Văn bằng 2 luật hỗ trợ cho nhiều ngành nghề

co-nen-hoc-van-bang-2-nganh-luat-1

Một chuyên ngành học đại học đã thực sự đã đủ để bạn làm tốt công việc hiện tại? Câu trả lời chắc chắn là không. Khi đi làm, bạn sẽ gặp nhiều rắc rối từ việc hạn chế kiến thức về một ngành nào liên quan chặt chẽ tới nghề nghiệp của bạn. Việc sở hữu thêm một tấm bằng đại học là lựa chọn sáng suốt để bạn có kiến thức hữu ích và bổ trợ cho công việc hiện tại. Văn bằng 2 ngành luật hỗ trợ được hầu hết các ngành nghề trong xã hội. Bởi lẽ mọi hoạt động kinh tế, xã hội, chính trị và văn hóa đều chịu quy định của hệ thống luật pháp mỗi nhà nước. Đặc biệt với các ngành nghề kinh tế, hành chính trong nhà nước có liên quan mật thiết với luật pháp.

Văn bằng 2 luật tạo ra cơ hội thăng tiến trong công việc cho bạn

Cơ hội thăng tiến sẽ mở ra đối với người có khả năng toàn diện, có tầm nhìn tổng quát, biết quản lý và quan sát, hiểu biết sâu rộng. Học luật cho bạn kiến thức tổng quan về pháp luật và xã hội, giúp khả năng lý luận nâng cao và tầm nhìn cũng rộng hơn. Hiểu biết luật giúp nhà quản lí có hướng đi đúng đắn và vững vàng trên thị trường dù gặp phải tình huống tranh chấp nào. Mặt khác trong các cơ quan nhà nước, cán bộ quản lý nhất thiết hiểu biết luật pháp là một trong số những yếu tố tối cần thiết.

Văn bằng 2 luật mở ra cơ hội việc làm mới triển vọng

co-nen-hoc-van-bang-2-nganh-luat-2

Rất  nhiều sinh viên đại học nước ta hiện nay thất nghiệp hoặc thất nghiệp trá hình bởi việc lựa chọn ngành nghề sai với nhu cầu của xã hội. Hiện nay với ngành luật nước ta đang thiếu hụt nguồn nhân lực luật làm việc cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Các doanh nghiệp nhỏ và vừa thường gặp khó khăn trong nhiều hoạt động liên quan đến thuế, đến sở hữu thương hiệu, trí tuệ, đến hoạt động thương mại… Do vậy, cố vấn luật trong các doanh nghiệp này rất quan trọng. Nền kinh nước ta cũng đang hội nhập rất nhanh, việc tranh chấp, đối phó với các doanh nghiệp nước ngoài cũng rất lớn. Bởi thế biết luật sẽ giúp các doanh nghiệp hoạt động vững bền và ổn định hơn. Do đó nếu còn băn khoăn về việc lựa chọn lại nghề nghiệp, bạn nên chọn văn bằng 2 luật sẽ giúp bạn mở ra cơ hội việc làm mới rất triển vọng và đáng để theo đuổi.