Ngành luật và những quan niệm sai lầm

Đánh giá bài viết :

Những bạn trẻ đang có mơ ước trở thành một luật sư tài ba, các bạn sinh viên hay những người đang đi làm muốn học thêm văn bằng 2 đại học luật thì hãy bớt chút thời gian để đọc những chia sẻ sau đây nhé.

“Học luật sao được khi không có trí nhớ tốt, không giỏi học thuộc?”

nganh-luat-va-nhung-quan-niem-sai-lam-1

Kết quả của những cuộc khảo sát đối với đối tượng là những sinh viên đang học chuyên ngành Luật thì câu hỏi “Học luật sao được khi không có trí nhớ tốt, không giỏi học thuộc lòng?”. Ngay lập tức các bạn sẽ nhận được câu trả lời từ chính các sinh viên xuất sắc ngành luật rằng: “Các bạn đừng vội lo lắng và chùn bước như vậy, đó chỉ là ý kiến chủ quan của các bạn thôi. Hơn nữa theo tớ thấy thì đây là một quan niệm hết sức sai lầm và dường như chẳng liên quan gì cả. Trong khi Luật là một ngành có yêu cầu cao về tư duy logic, óc đánh giá và phân tích khách quan, hoàn toàn dựa trên những bằng chứng, sự việc thực tế”.

“Luật học là thứ khô khan và nhàm chán nhất trên đời”

Cuộc sống muôn hình vạn trạng, đa sắc đa màu đến như vậy mà pháp luật kia chỉ có 1 và luôn là như vậy. Dù bạn hoc học đại học chính quy hay học văn bằng 2 luật, tại chức luật thì vẫn là luật. Thật vậy, văn bản luật thì có vẻ khô khan, cứng nhắc nhưng trên thực tế việc áp dụng luật pháp vào các trường hợp cụ thể thì luôn linh động. Minh chứng rõ ràng nhất chính là sự khoan hồng của nhà nước hay xét những tình tiết vô ý trong các vụ án. Vừa đảm bảo tính mềm dẻo nhưng lại cứng rắn và công bằng, nghiêm minh.

nganh-luat-va-nhung-quan-niem-sai-lam-2

“Nên học luật ở đâu vừa chất vừa chuẩn”

Có rất nhiều cơ sở cũng như trường đào tạo ngành luật trên đất nước Việt Nam. Cả công lập và dân lập nhưng Đại Học Luật Hà Nội, Khoa Luật Đại học Vinh và Đại học Luật TP Hồ Chí Minh là ba đại diện lớn nhất cho cả 3 miền Bắc-Trung-Nam.

Để phục vụ nhu cầu học luật ngày càng tăng của cả sinh viên và người đi làm, trường Đại học Vinh hiện tại đã mở thêm một số cơ sở và đơn vị liên kết ngay tại thủ Đô Hà Nội. Theo học văn bằng 2 đại học luật người học sẽ phải trải qua 2 kỳ đào tạo là đào tạo pháp luật cơ bản và đào tạo nghề.

Bạn đọc quan tâm có thể xem thêm thông tin khóa học văn bằng 2 luật tại đường dẫn bên dưới. Ngoài ra các thông tin về các khóa đào tạo tại chức luật, liên thông luật, trung cấp luật sẽ được cập nhật liên tục tại page http://vanbang2daihocluat.com/ ghé thường xuyên để đọc được những thông tin mới nhất nhé.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp được cho các bạn độc giả hiểu thêm về ngành luật nói chung và cách thức cũng như nơi học tin tưởng dành cho các bạn có nhu cầu tầm sư học đạo. Chúc bạn có những thời gian vui vẻ và tiếp nhận được những thông tin hữu ích tại page.