Văn bằng 2 đại học Luật – Vì sao lại thu hút thí sinh

Đánh giá bài viết :

 “Người làm kinh doanh nhất định phải học lấy tấm  bằng văn bằng 2 đại học Luật  để có thể chủ động trong việc thực hiện các kế hoạch kinh doanh, bảo vệ doanh nghiệp trước các tranh chấp, kiện tụng”, bạn Hoàng Minh Trường – SV đang theo học kì thứ 2 của chương trình đào tạo văn bằng 2 đại học Luật do trường Đại học Vinh cấp bằng đặt lớp tại Hà Nội chia sẻ.

Câu chuyện của chàng trai xứ Thanh

Hoàng Minh Trường sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo (Nông Cống, Thanh Hóa) nơi thường xuyên phải chịu nhiều thiên tai bão lũ. Điều đó, càng khiến anh chàng sinh viên đang theo học lớp Văn bằng 2 đại học Luật thấm thía hơn nỗi vất vả của cuộc sống người dân nơi đây. Họ không những phải vật lộn để lo cái ăn cái mặc hàng ngày, còn đắng lòng hơn khi những người dân nghèo nơi đây bị bệnh mà không có tiền chạy chữa. Hiểu được nỗi khát khao đến cháy bỏng của những người làm cha, làm mẹ nơi đây, đều mong muốn con em mình nhất định phải học tập, trau dồi kiến thức để có thể thoát khói cái đói nghèo. “Em nhất định phải thi đỗ đại học hàng đầu về kinh tế để sau này mở công ty sử dụng lao động chính từ địa phương mình góp phần giúp bà con cùng thoát nghèo, không còn phải chịu cuộc sống bấp bênh lo ăn từng bữa nữa” – Trường tâm sự.

Với quyết tâm như vậy trong đợt thi đại học Trường đăng ký thi vào trường Đại học Kinh tế Quốc Dân và đỗ vào khoa Quản trị kinh doanh của trường. Giấc mơ được theo học ngành kinh tế có thể làm công tác quản lý doanh nghiệp ở các đơn vị sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu, tài chính, tiền tệ; tổ chức và quản lý các cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục, thể thao. Tốt nghiệp chuyên ngành quản trị du lịch có khả năng điều hành một cơ sở kinh doanh du lịch, lập kế hoạch kinh doanh, tiếp thị du lịch hoặc làm cán bộ quản lý nhà nước trong lĩnh vực du lịch… Tốt nghiệp chuyên ngành quản trị chất lượng có thể lập kế hoạch, chương trình quản lý chất lượng, xác định chính sách chất lượng cho công ty, góp phần tạo ra những sản phẩm phù hợp thị trường với chi phí thấp nhất… của Trường đã thành hiện thực. Quãng thời gian 4 năm học đại học qua nhanh, với niềm đam mê ngành luật cùng đức tính cần cù, chịu thương chịu khó của cậu sinh viên của vùng quê nghèo cũng cầm được tấm bằng tốt nghiệp đại học loại Khá trên tay nhưng em chưa vội đi xin việc mà lại quyết định theo học thêm lớp văn bằng 2 đại học Luật với thời gian đào tạo là 2 năm.

van-ban-2-dai-hoc-luat-vi-sao-hut-thi-sinh

Là thế hệ 9X, ở cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới”, nhưng khi tiếp xúc với chúng tôi, Trường chia sẻ những suy nghĩ chín chắn hơn nhiều so với các bạn cùng trang lứa. Nói về lớp văn bằng 2 đại học Luật đang theo học Trường cho biết, điều thú vị là sau khi nhập học, các bạn cùng lớp có rất nhiều lý do theo học văn bằng 2 đại học luật, có nhiều cô chú đã nhiều tuổi và hiện đang công tác tại các cơ quan nhà nước cũng theo học lớp này, nhưng điều thật ngạc nhiên là cũng nhiều bạn có suy nghĩ giống em học văn bằng 2 luật để trau dồi thêm kiến thức của bản thân và có thể am hiểu sâu sắc về luật pháp nói chung và luật kinh tế, luật kinh doanh nói riêng sẽ có ưu thế hơn hẳn so với đối thủ của mình . Vì Trường Đại học Vinh chuyên về đào tạo nguồn nhân lực đa ngành là trường có uy tín, được nhiều người biết đến, nên sau khi tốt nghiệp dễ xin được vào các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài công lập và sẽ kiếm được nhiều tiền.

Xuất thân ở một vùng quê nghèo, trình độ dân trí còn thấp, việc chọn ngành, chọn trường là hoàn toàn do Trường lựa chọn. Em chia sẻ, bây giờ bố đã hiểu lý do tại sao em đã chọn học văn bằng 2 đại học Luật chứ chưa xin việc đi làm ngay khi tốt nghiệp, vì đây là trường có truyền thống đào tạo ngành Luật nhiều năm và đội ngũ giảng viên trình độ cao, tâm huyết với nghề. Các văn bằng của trường thuộc hệ thống văn bằng quốc gia. Có lẽ vì vậy mà ước mơ của em sẽ dễ trở thành hiện thực hơn. Em được biết, ngôi trường mà em đang theo học có đội ngũ giảng viên của chủ yếu là các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ đã nhiều năm từng giảng dạy tại các trường đại học lớn, có uy tín trong nước như. Ngoài ra, điều mà em tâm đắc nhất khi lựa chọn hệ văn bằng 2 đại học Luật để theo học Trường Đại học Vinh là quyết định hoàn toàn đúng đắn của em.