Thành Lập Đại Học Luật Ở Thừa Thiên Huế

Đánh giá bài viết :

Theo thông tin chuyên trang tuyển sinh Văn Bằng 2 Đại Học Luật cập nhật, Thủ tướng đã chính thức phê chuẩn việc thành lập Đại học Luật tại Thừa Thiên – Huế, nâng tổng số đại học của địa phương này lên 8 trường. Theo đó, Phó giám đốc Đại học Huế, ông Lê Văn Anh đã tiếp nhận quyết định thành lập vào chiều 5/3 vừa qua.

Thành Lập Đại Học Luật Ở Thừa Thiên Huế - ảnh 1

Được thành lập trên cơ sở Khoa Luật của trường Đại học Huế, Trường Đại học Luật sẽ có tư cách pháp nhân, con dấu riêng, tài khoản riêng và có toàn bộ các chức năng, trách nhiệm theo điều lệ của các trường đại học do Thủ tướng ban hành. Trường Đại học Luật Huế sẽ hoạt động dưới sự kiểm soát của Bộ Giáo dục và Đào tạo, toàn bộ các chỉ tiêu về đào tạo văn bằng 2 luật, tại chức luật hay chính quy qua các năm đều phải được đệ trình và chấp thuận trước khi tiến hành tuyển sinh.

Thành Lập Đại Học Luật Ở Thừa Thiên Huế - ảnh 2

Được tách khỏi Đại học Huế (Đại học Khoa học) vào năm 2009, Khoa Luật của trường này hoạt động một cách độc lập. Mỗi năm, khoa tuyển sinh từ 700 đến 800 chỉ tiêu đào tạo bậc đại học với hai chuyên ngành là luật học và luật kinh tế. Ở thời điểm hiện tại trường Đại học Huế đã có 8 trường đại học thành viên, 2 khoa và một phân hiệu trực thuộc.