Điều dưỡng đa khoa ngành học hút thí sinh năm 2015

Đánh giá bài viết :

Điều dưỡng viên là người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, kê toa thuốc và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Điều dưỡng là sự phối hợp giữa điều trị, chăm sóc, nuôi dưỡng, hồi chức chức năng và giáo dục sức khoẻ, điều dưỡng viên sử dụng kiến thức, kỹ năng để giúp đỡ người bệnh và cộng đồng trong việc duy trì, nâng cao sức khoẻ, phòng ngừa bệnh tật, biết cách tự chăm sóc cơ bản của người bệnh.

Bạn đọc xem thêm thông tin các khóa học văn bằng 2 luật, thông tin ngành luật, trung cấp luật tại page: http://vanbang2daihocluat.com/

dieu-duong-vien-y-khoa-pasteur1

Thực trạng hiện nay của ngành điều dưỡng tại Việt Nam cho thấy, sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng hiện nay có việc làm cũng nhiều nhưng thất nghiệp cũng không ít. Nguyên nhân thất nghiệp là do:

Trang thiết bị ngành điều dưỡng thường được các Trường tập trung đầu tư cơ bản là chủ yếu mà chưa chú trọng đến đầu tư mới theo chuẩn quốc tế. Các thiết bị y tế cao cấp, việc điều trị bằng hình ảnh, máy cộng hưởng từ, thiết bị dùng hệ thống vi tính xác định và tầm soát bệnh đòi hỏi điều dưỡng cần có kiến thức nhất định khi thực hiện các y lệnh của bác sĩ điều trị. Việc đầu tư cho những thiết bị này tốn kém, do đó cần có sự liên kết giữa cơ sở đào tạo và bệnh viện chuyên khoa, bệnh viện đa khoa.

Việc đào tạo điều dưỡng chưa chú trọng nhiều đến thực hành, thực tập tại cơ sở y tế. Ngành chăm sóc sức khỏe là ngành đặc thù có yêu cầu rất cao về kỹ thuật, chất lượng dịch vụ. Do đó, nếu điều dưỡng viên càng giỏi kỹ năng thực hành tay nghề thì càng dễ kiếm được việc làm trong các cơ sở y tế chăm sóc người bệnh.

Cơ hội việc làm ngành điều dưỡng Việt Nam

Theo Báo cáo của Hội Điều dưỡng Việt Nam, hiện nay, chất lượng đào tạo điều dưỡng trong nước không đồng đều, trình độ điều dưỡng ở các trường khác nhau. Điều dưỡng có 3 cấp độ đào tạo như Trung cấp điều dưỡng, điều dưỡng cao đẳng, điều dưỡng đại học.

Một số bệnh viện ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh tuyển chọn điều dưỡng không chọn theo trường công lập hay tư thục mà nhà tuyển dụng yêu cầu tất cả ứng viên phải trải qua cuộc thi sát hạch, nếu đạt yêu cầu về kỹ năng tay nghề điều dưỡng thì mới được tuyển dụng.

Qua khảo sát, đánh giá thái độ, kỹ năng nghề nghiệp của Điều dưỡng viên của trường trung cấp Y khoa Pasteur năm 2014. Kết quả: cho thấy hơn 80% chủ sử dụng lao động hài lòng về cả kiến thức, kỹ năng và thái độ của học viên Trường Y khoa Pasteur. Hơn 80% học viên cho biết khi ra trường thích chọn làm việc từ bệnh viện tuyến huyện trở lên và nếu có điều kiện thì học lên đại học điều dưỡng. Đa số học viên ngành điều dưỡng hài lòng về chương trình đào tạo, giảng viên và môi trường học tập khi theo học tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

Nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực điều dưỡng Việt Nam, góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân thời kỳ hội nhập và phát triển, trước yêu cầu cấp thiết hội nhập quốc tế, năm 2012 Bộ Y tế đã phê duyệt Chuẩn năng lực cơ bản Điều dưỡng Việt Nam để sử dụng làm cơ sở xây dựng chương trình đào tạo, đánh giá sinh viên, điều dưỡng viên; làm cơ sở tuyển dụng và sử dụng nhân lực điều dưỡng Việt Nam.

Muốn trở thành Điều dưỡng viên hay còn gọi là Y tá điều dưỡng, bạn đăng ký vào học tại Khoa điều dưỡng của Trường Trung cấp Y Khoa. Học phí, kinh phí đào tạo Điều dưỡng trung cấp thông thường là 550.000/tháng, học phí thu theo kỳ học, 5 tháng đóng học phí một lần.

Thời gian đào tạo Trung cấp điều dưỡng đa khoa thông thường là 2 năm đối với người đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH (cấp 3).

Thời gian đào tạo 3 năm đối với học sinh tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.

dieu-duong-da-khoa

Đây là chương trình đào tạo Trung cấp điều dưỡng văn bằng 2 chính quy được xây dựng và ban hành dựa trên chương trình khung Trung cấp chuyên nghiệp ngành Điều dưỡng của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT ngày 09/7/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp điều dưỡng với thời gian đào tạo là 1 năm, áp dụng cho đối với người học đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp , cao đẳng hoặc đại học. Sau khi hoàn thành khóa học 1 năm, người học được cấp bằng Trung cấp điều dưỡng hệ văn bằng 2 chính quy, văn bằng chuẩn Quốc gia., được học Đại học Điều Dưỡng liên thông theo quy chế tuyển sinh liên thông của BG-ĐT, Bộ Y tế.

Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp điều dưỡng gồm:

+ 01 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy CNTN tạm thời (đối với học sinh vừa tốt nghiệp)

+ 01 bản sao công chứng Bằng và Bảng điểm đối với đối tượng đã tốt nghiệp từ trình độ Trung cấp chuyên nghiệp trở lên. (nếu có)

+ 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD-ĐT mua tại các hiệu sách trong cả nước.

+ 02 ảnh màu 3 x 4

+ 02 phong bì dán tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người học.

+ 01 Bản sao công chứng Học bạ

+ Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).

Thời gian tiếp nhận hồ sơ dự tuyển: Các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ chủ nhật.

thuc-hanh-kham-benh

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 110 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259