Kì thi quốc gia năm nay môn tự chọn nào sẽ được chọn nhiều?

Đánh giá bài viết :

Theo ghi nhận của page van bang 2 dai hoc luat trong cuộc khảo sát mới đây về tỉ lệ các môn tự chọn mà học sinh dự định sẽ đăng kí trong kì thi THPT năm 2015. Kết quả khảo sát từ cả các giáo viên và học sinh cho thấy ngoài 3 môn thi bắt buộc, 3 môn được nhiều học sinh dự định sẽ chọn nhiều nhất là Vật lý, Hóa học và Địa lý. Môn Lịch sử và Sinh học có tỷ lệ học sinh lựa chọn ít nhất.

ki-thi-quoc-gia-nam-nay-mon-tu-chon-nao-se-duoc-chon-nhieu-nhat

Lịch sử, Sinh học vẫn lạc lõng trong kig thi quốc gia năm nay

Lý, Hóa và Địa lý được nhiều thí sinh chọn trong kì thi quốc gia năm 2015?

Ban đầu theo kết quả khảo sát của một số trường THPT ở Hà Nội cho thấy, ngoài ba môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, ba môn mà nhiều học sinh dự định sẽ chọn nhiều nhất là Vật lý, Hóa học và Địa lý.

Ông Nguyễn Tùng Lâm, Hiệu trưởng Trường THPT Đinh Tiên Hoàng cho biết, tỷ lệ học sinh lựa chọn thi môn Địa lý để xét tốt nghiệp tăng cao so với năm 2014, bởi thí sinh được sử dụng Atlat khi làm bài, dễ có điểm hơn những môn còn lại.

Lịch sử và Sinh học vẫn lạc lõng?

Còn môn Sinh, môn Sử ít được học sinh lựa chọn; thậm chí môn Sinh, nhà trường không thành lập được lớp ôn tập riêng, các em phải tự học, giáo viên chỉ kèm thêm chứ không mở lớp.

Được biết, cùng với chương trình học chính khóa, nhiều trường THPT đã tổ chức các lớp ôn tập cho học sinh theo từng môn thi, nội dung ôn tập chủ yếu là hệ thống lại kiến thức cơ bản cho học sinh.

Bạn đọc xem thêm  thông tin khóa học van bang 2 luat, hồ sơ học văn bằng 2 luật, tin giáo dục, tin tức ngành luật tại page: vanbang2daihocluat.com