Cử nhân luật hệ tại chức có được làm Luật sư?

Đánh giá bài viết :

Những ngày qua bộ phận tư vấn tuyển sinh đã tiếp nhận và giải đáp rất nhiều những thắc mắc của các bạn đọc về thông tin tuyển sinh và đào tạo Văn bằng 2 Đại học Luật. Trong đó có khá đông bạn đọc có nguyện vọng học Văn bằng 2 luật nhưng còn băn khoăn không biết học hệ vừa học vừa làm (hệ tại chức cũ) xong có được tiếp tục học lên Luật Sư hay không? Hôm nay page sẽ chia sẻ đến các bạn thông tin về khóa học đào tạo nghiệp vụ Luật sư để các bạn có thể yên tâm đăng kí học văn bằng 2 Luật.

cu-nhan-luat-he-tai-chuc-co-duoc-hoc-len-luat-su

Cử nhân luật hệ tại chức có được làm luật sư không?

Hiện nay chưa hề có thông tư hay qui định nào không cho phép người tốt nghiệp cử nhân Luật hề vừa học vừa làm học nghiệp vụ luật sư, mà đối tượng tuyển sinh đào tạo lớp nghiệp vụ này do các Trường được phép đào tạo tự giới hạn đối tượng sao cho phù hợp với điều kiện của nhà trường và của Bộ GD&ĐT.

Theo thông tin tuyển sinh lớp đào tạo nghiệp vụ Luật sư của Học viện Tư pháp thì đối tượng tuyển sinh là tất cả các công dân Việt Nam có đủ sức khỏe để hoàn thành khóa học và đã tốt nghiệp cử nhân Đại học Luật không phân biệt loại hình đào tạo.

Như vậy nếu như trước đây bạn còn băn khoăn thì ngay bây giờ các bạn có thể hoàn toàn yên tâm để đăng kí khóa học Văn bằng 2 đại học Luật viện đại học Mở đào tạo và cấp bằng.

Đăng kí học để trở thành Luật sư ở đâu?

Để có thể trở thành Luật sư sau khi tốt nghiệp hoàn thành chương trình đào tạo văn bằng 2 Đại học luật, các bạn phải đăng kí khóa học nghiệp vụ Luật sư của Học viện tư Pháp thời gian đào tạo 12 tháng với mức học phí là 1.600.000đ/1 tháng. Sau đó bạn phải thực tập tại các văn phòng Luật sư 6 tháng rồi thi và được cấp chứng chỉ hành nghề Luật sư bạn mới chính thức trở thành Luật sư.