Học ngành Luật – Lối mở ngành nghề cho thí sinh khối C,D

Đánh giá bài viết :

Hướng nghiệp | Văn bằng 2 Đại học Luật Hà Nội

Học ngành Luật, học sinh khối C, khối D có thêm nhiều khả năng tham gia vào các ngành nghề cần tố chất năng động, khả năng nhạy bén hơn với sự biến động của xã hội Việt Nam ta hiện nay.

hoc-nganh-luat

Học ngành Luật – Lời giải cho bài toán thí sinh ít muốn theo học Lịch sử

Những năm gần đây, các ngành học khoa học kĩ thuật, ngành học tài chính ngân hàng trở nên hấp dẫn, bởi những ngành này mở ra nhiều cơ hội mới cho các học sinh theo học khối A, khối B. Thế nhưng, đứng trước xu thế nổi lên những ngành nghề “hót” như vậy, còn có một bộ phận lớn học sinh đang theo khối C, khối D cảm thấy hoang mang, và rất lo lắng cho tương lai. Kéo theo xu thế đó là hiện tượng mà cả xã hội thấy bất an hơn khi càng ngày càng có ít học sinh muốn theo học các môn khối C là: Văn, Sử, Địa; Cùng với đó là các trường đại học khối khoa học xã hội càng ngày càng vắng bóng thí sinh dự thi ngành Sư phạm,  Văn học, Lịch sử,  Lưu trữ, Triết học,… Bởi vậy mà ngành Luật nổi lên như một phương án tối ưu nhất cho các thí sinh theo học khối C, D bởi cơ hội rộng mở khi theo học ngành này mang lại.

Học ngành luật là xu hướng tất yếu của nền kinh tế sau hội nhập

Trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay ở nước ta, thách thức lớn đặt ra cho xã hội là vấn đề: làm thế nào để có thể “hòa nhập nhưng không hòa tan” trong cả nền kinh tế phẳng của thế giới. Đó là lý do khiến một ngành Luật đang càng ngày càng được quan tâm nhiều hơn, bởi muốn có thể cạnh tranh sòng phẳng với các doanh nghiệp tới từ nền kinh tế mạnh hơn, trước tiên chúng ta phải nắm rõ và vận dụng một cách khéo léo hành lang pháp lý.

Có rất nhiều chuyên ngành được xây dựng từ ngành văn hóa học như các chuyên ngành Nghiên cứu văn hóa, Văn hóa đối ngoại hay hoạt động Công chúng, Văn hóa Truyền thông, và đặc biệt là Ngành Luật… Mỗi chuyên ngành này đều có những mục tiêu đào tạo cụ thể và càng ngày càng găn bó hơn với thực tế công việc và nhu cầu xã hội Việt Nam hơn. Trong khi mà sinh viên các trường khoa học xã hội đang càng ngày càng gặp nhiều khó khăn hơn về hoạt động xác định nơi làm việc sau khi ra trường thì chính nhu cầu về nguồn nhân lực dành cho các vị trí được đào tạo chuyên sâu về văn hóa học, Luật học ngày càng cao hơn trong xã hội.

Văn bằng 2 ngành Luật