Bạn đã biết cơ hội việc làm của ngành Luật

Đánh giá bài viết :

Đối với bất cứ ngành nghề nào của xã hội chỉ cần là lao động có trình độ, có kinh nghiệm làm việc thực tế thì đều dễ dàng nhận được vị trí tốt với mức lương cao và chế độ đãi ngộ trong mơ. Tuy vậy, nếu xét đến cơ hội việc làm của từng ngành nghề thì lại phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của xã hội cũng như nguồn cung lao động của ngành đó ở thời điểm nhất định. Đã từ rất lâu rồi, vấn đề việc làm không những là nỗi trăn trở của mỗi phụ huynh, của những tân cử nhân mà còn là vấn đề của cả nền kinh tế nước ta. Việc làm đã không còn dừng lại ở phạm vi cá nhân nữa mà đã là bài toán của toàn xã hội. Hãy cùng tìm hiểu học Văn bằng 2 đại học luật, ĐH Luật, trung cấp luật nói chung là học Ngành Luật ra trường có dễ xin việc? Cơ hội việc làm của sinh viên ngành luật ở thời điểm hiện tại có lớn không?

ban-da-biet-co-hoi-viec-lam-nganh-luat

Nhu cầu nhân lực và cơ hội việc làm của Ngành Luật hiện nay

Như chúng ta đã biết, xã hội càng phát triển thì hoạt động kinh tế, hoạt động văn hóa, và chính trị càng phức tạp đòi hỏi hệ thống Pháp luật liên tục phải thay đổi và bổ sung. Sẽ kéo theo việc nắm bắt và thực thi Luật pháp trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh ngày càng yêu cầu cao hơn. Và đặc biệt là trong thời kì hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước ta càng khiến việc hiểu luật, nắm rõ luật để tự bảo vệ doanh nghiệp cũng như vươn xa hơn trên trường quốc tế là yếu tố tất yếu và cực kì quan trọng.

Dự báo nhân lực Ngành Luật trong những năm tới

Theo những thống kê và dự báo mới nhất về nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực ngành Luật, thì tính tới năm 2016, ngành tòa án cần thêm khoảng 4 ngàn thẩm phán, ngành kiểm sát cần thêm 2,500 kiểm sát viên, và xã hội cần thêm hàng nghìn luật sư và nhiều lĩnh vực hoạt động của ngành công an đang cần cán bộ có trình độ cử nhân luật.

Nếu bạn đang quan tâm và đang nuôi mơ ước trở thành một luật gia, bạn có ước mơ trở thành luật sư, bạn muốn theo nghề Luật. và bạn vẫn còn lo lắng vấn đề việc làm ngành luật trong tương lai thì qua bài viết này Page Văn bằng 2 luật hy vọng đã giúp bạn thêm vững tin để thực hiện ước mơ, đam mê của mình.