Bộ chính thức chốt lịch thi THPT quốc gia

Đánh giá bài viết :

Tin tức Giáo dục | Văn bằng 2 Đại học Luật

Bộ GD&ĐT thống nhất lịch thi, và thời gian biểu từng buổi thi theo quy định. Cụ thể như sau: Bộ GD&ĐT thống nhất thời điểm bóc túi đựng đề thi tại phòng thi: Ở buổi sáng vào 7 giờ 45 phút, còn buổi chiều là 14 giờ 15 phút. Theo như Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, trong kế hoạch tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, thì các đơn vị chủ trì cụm thi đã hoàn thành việc xếp phòng thi, còn các đơn vị đăng ký dự thi (ĐKDT), và các trường cũng chuyển Giấy báo dự thi cho thí sinh.

bo-chinh-thuc-chot-lich-thi-thpt-quoc-gia

Bộ GD&ĐT chính thức chốt lịch thi THPT quốc gia

Tuy vậy, đến thời điểm này vẫn còn một số thí sinh tự do dự tuyển vào các trường công an, và quân đội đã qua sơ tuyển chưa đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia; còn có một số thí sinh bị sai thông tin ĐKDT kể cả thông tin về môn thi.

Bởi vậy, chiều 18/6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT có văn bản gửi các Sở GD&ĐT, các học viện, và trường đại học chủ trì cụm thi về việc sửa chữa sai sót trong dữ liệu đăng ký dự tuyển gia hạn thời gian nộp hồ sơ cho thí sinh.

Để đảm bảo quyền lợi và tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh, Bộ GD&ĐT đề nghị các sở GD&ĐT, các học viện, và các trường đại học (các trường) chủ trì cụm thi tập hợp các đề nghị sửa chữa sai sót trong dữ liệu ĐKDT của thí sinh, đồng thời đối chiếu với hồ sơ gốc (phiếu đăng ký dự thi số 1) và gửi về sở GD&ĐT tổng hợp để chuyển cho các hội đồng thi trước ngày 24 tháng 6 năm 2015.

“Các cụm thi in và gửi Giấy báo dự thi đã cập nhật các sửa chữa cho thí sinh trước ngày 27 tháng 6 năm 2015”  Thứ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu.

Đối với các trường chủ trì cụm thi phải tổ chức tiếp nhận hồ sơ ĐKDT đến hết ngày 24 tháng 6 năm 2015 của thí sinh tự do dự tuyển vào các trường công an, trường quân đội đã qua sơ tuyển nhưng chưa đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia. Chủ động in và chuyển giấy báo dự thi cho các thí sinh này.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị tiếp nhận đề nghị sửa chữa thông tin ĐKDT của thí sinh từ các sở GD&ĐT và cập nhật vào cơ sở dữ liệu. Và hoàn thành việc sắp xếp phòng thi cho thí sinh có thay đổi về môn thi trước ngày 26 tháng 6 năm 2015.

Để đảm bảo không gây ra các xáo trộn về phòng thi đã sắp xếp, trường có thể đánh số báo danh bổ sung cho các thí sinh mới đăng ký dự thi và bố trí các thí sinh này cũng như các thí sinh đề nghị sửa chữa các sai sót về môn thi ở các phòng thi riêng.

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục sẽ cấp tài khoản để hội đồng thi do trường đại học chủ trì có thể nhập hồ sơ cho thí sinh đăng ký bổ sung. Những kết quả xử lý, các trường, và các sở GD&ĐT báo cáo Bộ GD&ĐT trước ngày 28 tháng 6 năm 2015.

Cùng ngày, thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng có văn bản chính thức về lịch, và thời biểu thi THPT quốc gia năm 2015. Theo đó, Bộ Giáo Dục thống nhất lịch thi, thống nhất thời gian biểu từng buổi thi theo quy định.

Văn bằng 2 Luật tổng hợp