Những điều bạn chưa biết về ngành Điều Dưỡng Đa Khoa

Đánh giá bài viết :

Trung cấp Điều dưỡng có những hệ đào tạo nào? Hồ sơ học trung cấp điều dưỡng bao gồm những gì? Điều Dưỡng đa khoa học xong ra trường làm những công việc gì? Thời gian đào tạo trung cấp điều dưỡng là bao lâu? Trên đây là những câu hỏi của rất nhiều bạn có ước mơ trở thành y tá. Bài viết này sẽ trả lời cụ thể cho các bạn, giúp các bạn đã đang và sẽ trở thành những điều dưỡng viên vững bước trên con đường mình đã chọn.

Bạn đọc xem thêm thông tin tuyển sinh văn bằng 2 đại học luật, tin giáo dục, tin tức ngành luật tại page: http://vanbang2daihocluat.com/

nhung-dieu-ban-chua-biet-ve-nganh-dieu-duong-da-khoa

Công việc của Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp điều dưỡng đa khoa:

Điều đưỡng viên là một chức danh nghề nghiệp có chuyên môn kỹ thuật trong ngành Y tế với chức năng nhiệm vụ là thực hịên các kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, điều trị hồi phục tích cực, bảo vệ chăm sóc sức khỏe người bệnh tại cơ sở y tế.

Công việc của điều dưỡng viên là phối hợp giữa điều trị, chăm sóc, nuôi dưỡng, phục hồi chức chức năng và giáo dục sức khoẻ, điều dưỡng viên sử dụng kiến thức, kỹ năng để giúp đỡ người bệnh và cộng đồng trong việc duy trì, nâng cao sức khoẻ, phòng ngừa bệnh tật, biết cách tự chăm sóc cơ bản của người bệnh.

Y tá ngoài việc tham gia điều trị, chăm sóc, nuôi dưỡng, hồi chức chức năng cho bệnh nhân họ còn làm công việc hành chính trong cơ sở y tế gọi là y tá hành chính.

Hồ sơ học trung cấp điều dưỡng:

– Phiếu tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD – ĐT,
– Bằng + Học bạ THPT photo công chứng.
– Giấy khai sinh bản sao,
– 04 ảnh 3×4.

Thời gian đào tạo điều dưỡng:

Thời gian đào tạo 3 năm đối với học sinh tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.

Đối với những người đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng hoặc Đại học trở lên thì thời gian đào tạo là 1 năm.

Đây là chương trình đào tạo chuyển đổi trung cấp điều dưỡng đa khoa văn bằng 2 chính quy được xây dựng và ban hành dựa trên chương trình khung Trung cấp chuyên nghiệp ngành Điều dưỡng của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT ngày 09/7/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp điều dưỡng với thời gian đào tạo là 1 năm, áp dụng cho đối với người học đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng hoặc đại học. Sau khi hoàn thành khóa học 1 năm, người học được cấp bằng Trung cấp điều dưỡng hệ văn bằng 2 chính quy, văn bằng chuẩn Quốc gia., được học liên thông lên Cử nhân Đại học Điều Dưỡng theo quy chế tuyển sinh liên thông của BG-ĐT, Bộ Y tế.

Học Điều Dưỡng ở đâu tốt?

nhung-dieu-ban-chua-biet-ve-nganh-dieu-duong-da-khoa
Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là trường chuyên đào tạo nhân lực ngành điều dưỡng đa khoa trình độ TCCN. Năm 2015, Nhà trường thông báo chiêu sinh khai giảng lớp điều dưỡng đa khoa chính quy.

Văn phòng tuyển sinh trường trung cấp y khoa Pasteur:

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 110, Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.