Hướng dẫn cách ghi phiếu đăng ký dự thi THPT 2015

Đánh giá bài viết :

Trong khoảng thời gian từ ngay 1/4 đến hết ngày 30/4/2015, các trường sẽ tiến hành thu hồ sơ đăng ký dự thi trong kỳ thi THPT quốc gia. Sau thời điểm ngày 30/4/2015, thí sinh sẽ không được phép thay đổi cụm thi và các thông tin về môn thi đã đăng ký. | Văn bằng 2 đại học luật tổng hợp và đưa tin.

Hướng dẫn cách ghi phiếu đăng ký dự thi THPT 2015

Hướng dẫn cách ghi phiếu đăng ký dự thi THPT 2015 ảnh 1

Mỗi hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) sẽ bao gồm 2 phiếu ĐKDT, mỗi phiếu có tổng cộng 19 mục. Thí sinh khi ghi phiếu cần lưu ý thông tin trong từng mục. Cụ thể:

Mục SỞ GD&ĐT……… MÃ SỞ: Thí sinh đăng ký tại đơn vị đăng ký dự thi thuộc sở nào thì ghi tên sở đó vào vị tri trống ……, sau đó điền 2 chữ số biểu thị mã sở vào 2 ô trống tiếp theo, mã sở GD&ĐT do Bộ GD&ĐT quy định.

Mục Số hồ sơ: Nơi thu hồ sơ ghi, thí sinh không ghi mục này.

Mục 1, 2:

Thí sinh ghi theo hướng dẫn đã có trên phiếu ĐKDT.

Mục 3:

a) Nơi sinh của thí sinh đăng ký dự thi: ở mục này thí sinh chỉ cần ghi rõ tên tỉnh hoặc thành phố, trong trường hợp sinh ở nước ngoài thí sinh cần ghi rõ thêm tên quốc gia (theo tiếng Việt Nam).

b) Dân tộc ghi theo giấy khai sinh.

Mục 4:

Đối với mẫu chứng minh thư mới, thí sinh tiến hành ghi đủ 12 chữ số.

Đối với mẫu chứng minh thư cũ, ghi 9 chữ số vào 9 ô cuối bên phải, ba ô đầu để trống;

Hướng dẫn cách ghi phiếu đăng ký dự thi THPT 2015 ảnh 2

Mục 5:

Thí sinh dựa vào chứng minh thư để ghi đúng vào ô bên phải các thông tin về mã tỉnh (thành phố), mã huyện (quận), nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú. Đối với đối tượng được hưởng ưu tiên khi xét tốt nghiệp hoặc xét tuyển đại học, cao đẳng theo HKTT tại các xã đặc biệt khó khăn (có tên trong danh sách quy định), thí sinh cần khai thêm mã xã (phường), mã tỉnh (thành phố), mã huyện (quận), mã xã (phường) vào dòng trống.

Mục 6:

Thí sinh ghi tên, địa chỉ của trường vào dòng kẻ chấm. Trong đó 2 ô đầu thí sinh ghi mã tỉnh nơi trường đóng, 3 ô tiếp theo ghi mã trường (ghi theo quy định của Sở GDĐT, trong trường hợp mã trường có 1 chữ số thì 2 ô đầu tiên ghi số 0, nếu mã trường có 2 chữ số thì ô đầu tiên ghi số 0).

Mục 7:

Thí sinh tiến hành ghi rõ điện thoại, email cá nhân(nếu có).

Mục 8:

Ghi rõ họ tên đối với người liên hệ bao gồm: Địa chỉ chi tiết: xóm (số nhà), thôn (đường phố, ngõ ngách), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố) và số điện thoại cá nhân liên hệ.

Mục 9:

Thí sinh đăng ký dự thi với mục đích nào thì đánh dấu “X” vào các ô trống tương ứng; trong trường hợp lấy điểm để xét tuyển cả tốt nghiệp THPT và dự thi ĐH-CĐ thì đánh dấu vào cả hai ô.

Mục 10:

Đăng ký dự thi ở cụm thi nào thì ghi tên cụm thi, mã cụm thi (Bộ GDĐT quy định) vào các vị trí tương ứng.

Hướng dẫn cách ghi phiếu đăng ký dự thi THPT 2015 ảnh 3

Mục 11:

Thí sinh là học sinh đang theo học lớp 12 tại trường nào sẽ tiến hành nộp hồ sơ ĐKDT tại trường đó.

Các đối tượng khác sẽ nộp hồ sơ ĐKDT tại các địa điểm do Sở GDĐT quy định. Thông tin mã đơn vị ĐKDT ghi theo hướng dẫn của nơi thu hồ sơ.

Mục 12:

Tất cả các thí sinh đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng đều phải đăng ký môn thi ở mục 12 này, thí sinh đăng ký dự thi môn nào thì đánh dấu “X” vào ô môn thi tương ứng, riêng đối với môn Ngoại ngữ thí sinh điền mã số tương ứng với ngôn ngữ lần lượt như sau:

N1 – Tiếng Anh; N2 – Tiếng Nga; N3 – Tiếng Pháp; N4 – Tiếng Trung Quốc; N5 – Tiếng Đức; N6 – Tiếng Nhật.

Mục 13:

Đối với thí sinh xin miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia 2015, cần ghi rõ loại chứng chỉ đủ điều kiện miễn thi hoặc ghi rõ là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo quy định tại Công văn số: 6031/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 23 tháng 10 năm 2014 của Bộ GDĐT về việc điều chỉnh, bổ sung miễn thi môn ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2015.

Mục 14:

Thí sinh đã dự thi THPT những năm trước, nếu có những môn thi đủ điều kiện bảo lưu theo quy định, thí sinh muốn bảo lưu môn nào thì ghi điểm môn đó vào ô tương ứng.

Mục 15:

Thí sinh xác định 4 môn dùng để xét tốt nghiệp THPT (bao gồm các môn bắt buộc và môn tự chọn) bằng cách đánh dấu “X” vào các ô tương ứng. Bốn môn này phải nằm trong số các môn đã đăng ký tại Mục 12,13 và 14.

Mục 16:

Thí sinh tự xác định đối tượng ưu tiên, ghi đúng ký hiệu các đối với các đối tượng ưu tiên theo quy định của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy. Nếu khai man sẽ bị xử lý theo các quy định hiện hành. Thí sinh thuộc diện ưu tiên phải nộp đủ giấy chứng nhận hợp pháp (bản sao) kèm theo phiếu đăng ký xét tuyển khi đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Mục 17:

Đối với thí sinh dự thi có mục đích xét tuyển ĐH, CĐ cần ghi mã khu vực vào ô trống như sau: Khu vực 1 (KV1) điền chữ số 1, Khu vực 2 (KV2) điền chữ số 2, Khu vực 3 (KV3) điền chữ số 3, Khu vực 2 nông thôn (KV2-NT) điền 2NT.

Trong 3 năm học THPT hoặc tương đương, học ở đâu lâu hơn hưởng ưu tiên khu vực ở đó. Nếu mỗi năm học một trường hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp THPT ở đâu hưởng ưu tiên khu vực tại đó.

Đối với thí sinh được ưu tiên theo hộ khẩu thường trú, căn cứ vào quy định của quy chế tuyển sinh và hướng dẫn của Bộ GDĐT để ghi cho đúng khu vực ưu tiên được hưởng.

Mục 18: Ghi theo hướng dẫn trên phiếu ĐKDT.

Mục 19: Đối với thí sinh thi với mục đích lấy kết quả để xét học liên thông lên cao đẳng, đại học cần đánh dấu “X” vào ô đã tốt nghiệp ở bậc học nào tương ứng: Đã tốt nghiệp trung cấp (TC) hoặc Đã tốt nghiệp cao đẳng (CĐ).

Lưu ý:

– Các thông tin trên phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2015, thí sinh phải ghi đầy đủ, sạch sẽ, rõ ràng vào các mục theo yêu cầu. Không được phép sửa chữa, tẩy xoá.

– Nếu là số, ghi bằng chữ số Ả rập (0, 1, 2, 3,…), không ghi bằng chữ số La mã (I, II, III,…)

Hướng dẫn cách ghi phiếu đăng ký dự thi THPT 2015 bằng video

Bạn đọc ghé page thường xuyên để cập nhật các thông tin mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia 2015 cũng như các tin giáo dục đang được cộng đồng quan tâm nhé. Hy vọng với bài chia sẻ Hướng dẫn cách ghi phiếu đăng ký dự thi THPT 2015 trên đây bạn đọc sẽ hoàn thành phiếu dự thi đúng quy định. Chúc thành công.