Lệ phí thi chính thức trong kỳ thi THPT Quốc gia

Đánh giá bài viết :
Ngày 1/4 vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức ban hành thông tư quy định về mức thu lệ phí thi đối với các môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia. Theo đó, mức lệ phí mà thí sinh phải đóng đối với mỗi môn thi là 35.000/môn thi. | Tin giáo dục – Văn Bằng 2 Đại Học Luật.

Lệ phí thi chính thức trong kỳ thi THPT Quốc gia ảnh 1

Các mức lệ phí áp dụng đối với các đối tượng thi khác nhau.

Theo nội dung thông tư mới ban hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo về mức thu lệ phí đối với thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia chia làm 3 đối tượng. Cụ thể như sau:
Đối với đối tượng là thí sinh đăng ký dự thi với mục đích xét tuyển vào cao đẳng, đại học sẽ phải chịu mức lệ phí là 35.000 đồng/môn thi và phí dự tuyển 30.000 đồng/hồ sơ.
Đối với đối tượng là thí sinh đăng ký dự thi với mục đích sử dụng kết quả thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT thì sẽ không phải nộp lệ phí tuyển sinh.

Đối với đối tượng là thí sinh đăng ký dự thi tại các trường tuyển sinh bằng phương thức thi tuyển, (các ngành năng khiếu) thì nộp 35.000 đồng với mỗi môn thi và các môn văn hóa chuyên ngành; 300.000 đồng mỗi hồ sơ bao gồm tất cả các môn năng khiếu.

Đối với đối tượng là thí sinh đăng ký sơ tuyển vào các trường thuộc khối ngành quốc phòng, an ninh thì ngoài phí dự thi, dự tuyển theo quy định chung của Bộ Giáo dục thì còn phải nộp 50.000 đồng trên mỗi hồ sơ khi đăng ký sơ tuyển.

Lệ phí thi chính thức trong kỳ thi THPT Quốc gia ảnh 2

Thời gian bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển kỳ thi THPT Quốc gia 2015

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì thời gian các trường bắt đầu nhận hồ sơ , thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi là từ ngày 1/4 đến hết 30/4. Sau ngày 30/4, thí sinh sẽ không được thay đổi cụm thi cũng như các thông tin về môn thi đã đăng ký trước đó.

Mọi thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia 2015 sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục và gửi đến quý độc giả.