Tuyển sinh năm nay – Trung cấp Luật sẽ thu hút thí sinh?

Đánh giá bài viết :

Mới đây tại hội nghị sơ kết công tác tổ chức và hoạt động của các trường trung cấp Luật tổ chức tại Thái Nguyên Khẳng định chủ trương thành lập các trường trung cấp Luật trong giai đoạn 2009 – 2012 là hoàn toàn đúng đắn. 

Trước nhu cầu cấp thiết về đội ngũ cán bộ tư pháp tuyến cơ sở, mà đặc biệt là cán bộ tư pháp hộ tịch, cũng đồng thời đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực ngành luật giai đoạn 2015 – 2020 kì tuyến sinh năm nay theo dự báo ngành luật đặc biệt là hệ đào tạo trung cấp Luật sẽ thu hút rất nhiều thí sinh ở cả 2 hệ đào tạo: Trung cấp luật chính qui đào tạo 2 năm và hệ “văn bằng 2 trung cấp luật” thời gian đào tạo 1 năm.

trung-cap-luat-se-hut-thi-sinh

Đào tạo Trung cấp Luật sát với thực tế

Phát biểu tại hội nghị, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường  yêu cầu các trường phải chú trọng xây dựng “thương hiệu”.  Phải xây dựng “Chương trình dạy sát với nhu cầu thực tế cuộc sống hàng ngày. Đào tạo thợ thì chương trình phải sát với đào tạo “thợ”, các vấn đề pháp luật là những vấn đề rất đại cương thôi, còn những vấn đề cầm tay chỉ việc, để khi học viên về xã làm việc thì kỹ năng làm việc là như thế nào, phải thực hiện được thành thạo”. Cũng theo Bộ trưởng Hà Hùng Cường thì, “học phải đi đôi với hành”, nhà trường phải tập trung “đào tạo theo nhu cầu của xã hội thay vì đào tạo những gì chúng ta có”, chỉ có như thế chất lượng đào tạo mới nâng cao được.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nhữ Văn Tâm, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên thay mặt lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã chúc mừng những kết quả mà các trường trung cấp Luật đã đạt được trong thời gian vừa qua đồng thời khẳng định lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cũng sẽ luôn tạo điều kiện cho cán bộ cũng như con em trong tỉnh theo học ngành Luật.

Học trung cấp Luật Hà Nội ở đâu?

Hiện nay tại Hà Nội nổi bật lên có Khoa Luật trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội thu hút lượng thí sinh lớn trong những năm gần đây. Trường xây dựng chương trình đào tạo gắn liền với thực tế qua hệ thống văn phòng tư vấn pháp luật TP Hà Nội, cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong nhiều năm giảng dạy ngành Luật, đa phần là giảng viên của Đại học Luật HN, ĐH  Quốc gia HN, Viện ĐH Mở …

Địa chỉ đăng kí học Trung cấp Luật, Văn bằng 2 Đại học Luật:

Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội (Trong trường Đào tạo Cán bộ Lê Hồng Phong). Điện thoại tư vấn:02432.97.96.96 – 0921.767.899.