Phòng giáo dục sai phạm ngân sách lên tới 15 tỷ đồng

Đánh giá bài viết :

Trong đợt kiểm tra Phòng Giáo dục huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long vừa qua, cơ quan thanh tra đã kết luận và nêu rõ các hành vi sai phạm của đơn vị này. Và khẳng định có các dấu hiệu cố ý làm trái quy định của Nhà nước trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. | Văn bằng 2 đại học luật.

Chủ tịch UBND huyện Bình Tân, Ông Lê Văn Thuận vừa ký văn bản kết luận về những hành vi sai phạm tài chính của Phòng Giáo dục huyện và chuyển hồ sơ pháp lý tới Công an tỉnh Vĩnh Long.

Phòng giáo dục sai phạm ngân sách lên tới 15 tỷ đồng ảnh 1

Theo đó, Cơ quan thanh tra đã đưa ra kết luận: Từ năm 2011 đến 2014, Phòng Giáo dục huyện Bình Tân trong công tác quản lý 42 trường THCS, tiểu học, mầm non, đã liên tục sử dụng các nguồn kinh phí dành cho sự nghiệp giáo dục khác (kinh phí ốm đau, giờ trội chi không hết…) với mục đích mua sắm tài sản, sửa chữa cơ sở vật chất với tổng số tiền lên tới 15,3 tỷ đồng. Theo quy định của pháp luật hiện hành thì việc làm này là hoàn toàn sai so quy định. Cụ thể Phòng Giáo huyện Bình Tân dục đã tiến hành mua sắm, sửa chữa không có kế hoạch đệ trình, không được sự cho phép từ các cấp có thẩm quyền, vi phạm thủ tục chỉ định thầu, đấu thầu…

Phòng giáo dục sai phạm ngân sách lên tới 15 tỷ đồng ảnh 2

Trong kết luận của đợt thanh tra đối với Phòng Giáo dục huyện Bình Tân nêu rõ các hành vi sai phạm của đơn vị này có dấu hiệu cố ý làm trái quy định của Nhà nước trong quản lý kinh tế gây ra hậu quả nghiêm trọng, trực tiếp ảnh hưởng đến hoạt động giáo dục của các trường trực thuộc trong việc dạy và học. Đối với vi phạm chi ngân sách sai với số tiền lên tới hơn 15 tỷ đồng này người chịu trách nhiệm chính là trưởng phòng giáo dục và kế toán với vai trò giúp sức.

Mọi thông tin về vụ việc sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục tại chuyên mục tin giáo dục của chuyên trang tuyển sinh văn bằng 2 đại học luật. Bạn đọc quan tâm có thể ghé page thường xuyên để nắm được những thông tin mới nhất trong các lĩnh vực giáo dục và pháp luật đang được quan tâm.