Nhiều trường Đại học đưa ra dự kiến điểm chuẩn năm 2015

Đánh giá bài viết :

Tin Giáo Dục | Văn bằng 2 Đại học Luật

Nhiều trường đại học cho biết, các thí sinh muốn xét tuyển phải có điểm trung bình 3 môn trên mức điểm sàn do Bộ GD-ĐT đưa ra năm nay. Bộ GD-ĐT cho hay, dự kiến đầu tuần này Bộ sẽ họp, và công bố ngưỡng điểm để các trường dựa vào đó thông báo tuyển sinh. Cho đến thời điểm này, có nhiều trường CĐ, ĐH cũng đưa dự kiến điểm chuẩn. Tất cả các trường đều quy định, các thí sinh phải có điểm trung bình 3 môn đều trên mức điểm sàn do Bộ GD-ĐT đưa ra.

du-kien-diem-chuan

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho hay, trường dự báo, mức điểm nhận hồ sơ vào trường sẽ cao hơn ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD-ĐT và điểm chuẩn có thể cao hơn năm 2014.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội yêu cầu thí sinh muốn xét tuyển phải có tổng điểm trung bình của các môn học thuộc 3 môn xét tuyển, ở 6 học kỳ THPT từ 20 trở lên.

Trường Đại học Thủy lợi

Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi THPT quốc gia 2015, trường ĐH Thủy lợi đã ra thông báo tuyển sinh 3.500 chỉ tiêu năm 2015. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển: Kể từ ngày 01/8/2015 đến hết ngày 20/8/2015. Để xét tuyển vào trường Đại học Thủy lợi thí sinh phải tối thiểu đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng của Bộ GD-ĐT. Và thí sinh tốt nghiệp THPT có điểm trung bình các năm học THPT đạt từ 5,5 trở lên.

Trường Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội yêu cầu thí sinh có tổng điểm 3 môn Toán, Ngoại ngữ, Ngữ Văn của kỳ thi THPT Quốc gia đạt 15 điểm trở lên được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. Năm 2015 trường sẽ xét tuyển nhiều đợt cho đến hết chỉ tiêu của từng ngành. Các thí sinh có quyền đăng ký xét tuyển vào bất kỳ ngành học nào nếu còn chỉ tiêu theo nguyện vọng cá nhân.

Trường Đại học Giao thông Vận tải

Trường Đại học Giao thông vận tải tuyển 3,500 chỉ tiêu cho 15 khoa, đặc biệt khoa Kỹ thuật Xây dựng công trình giao thông chiếm hơn 1 ngàn chỉ tiêu. Nếu thí sinh có kết quả thi 3 môn bằng nhau, nhà trường sẽ ưu tiên xét tổng điểm môn Toán và Lý cao hơn; nếu như vẫn bằng nhau sẽ ưu tiên xét điểm môn Toán cao hơn.

Trường Đại học Dược Hà Nội

Trường Đại học Dược công bố ngưỡng sàn nộp hồ sơ vào trường bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD-ĐT quy định. Trong trường hợp Hội đồng tuyển sinh nhà trường xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, mà số thí sinh có cùng điểm xét tuyển cao hơn chỉ tiêu còn lại, Thì Hội đồng tuyển sinh có thể thực hiện xét tuyển theo tiêu chí bổ sung. Cụ thể như sau, thí sinh có điểm thi THPT môn Hóa học cao hơn sẽ trúng tuyển. Nếu sau khi xét điểm môn Hóa mà vẫn chưa xác định được điều kiện trúng tuyển, thì hội đồng tuyển sinh nhà trường tiếp tục xét đến điểm thi môn Toán.

Văn bằng 2 Luật tổng hợp