Dự kiến điểm sàn sẽ cao hơn mọi năm

Đánh giá bài viết :

Tin tức giáo Dục | Văn bằng 2 Đại học Luật

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thì điểm xét tuyển phải không được thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do bộ quy định và điểm xét tuyển đợt sau không được thấp hơn điểm trúng tuyển của đợt xét tuyển trước.

Điểm trúng tuyển vào các trường sẽ xác định căn cứ vào chất lượng và số lượng thí sinh đã đăng ký xét tuyển sau khi kết thúc 20 ngày đăng ký của đợt xét tuyển. Và trong 20 ngày của đợt xét tuyển thí sinh có thể rút hồ sơ để nộp sang trường khác.

Tuy vậy, thí sinh cần biết quy định về cách thức rút hồ sơ để nộp sang trường khác là tùy thuộc vào từng trường, thế nhưng phần lớn các trường sẽ yêu cầu các em đến trường để rút hồ sơ.

du-kien-diem-san

Sau khi rút hồ sơ, thí sinh điền lại nguyện vọng ở giấy đăng ký xét tuyển và sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi đã rút ra để nộp sang trường khác. Thì hồ sơ của thí sinh ở trường mới vẫn được coi là hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt I giống như những hồ sơ đã nộp trước đó.

Dự kiến điểm sàn sẽ cao hơn mọi năm

Ông Trần Văn Nghĩa – nguyên Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục (Bộ GDĐT) cho hay, Bộ GD&ĐT đang phân tích và sẽ đưa ra ngưỡng điểm phù hợp đảm bảo không thấp hơn phổ điểm chung đã có. “Chúng tôi theo dõi nhiều năm, đã thấy các trường điểm cao thì năm nào cũng điểm cao, chứ không có chuyện điểm cao và năm nay thấp. Bởi vậy, các thí sinh nên cân nhắc. Vì năm nay có điều đặc biệt là các em biết điểm rồi mới đăng ký xét tuyển vào ngành nên điểm sẽ nhỉnh hơn so với những năm trước”. Hiện nay Bộ GD&ĐT giao Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục nhanh chóng thống kê, và phân tích dữ liệu để đánh giá chất lượng kỳ thi, những kết quả thí sinh đạt được năm nay so với năm ngoái cả về xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh CĐ, ĐH. 

Cơ sở đánh giá chất lượng kỳ thi sẽ dựa vào phổ điểm của kết quả thi. Theo như nhận định của Thứ trưởng Bùi Văn Ga, thì kỳ thi năm nay phổ điểm của hầu hết các môn thi đều nhích lên về phía điểm cao, điểm trung bình nằm trong vùng 5 đến 6 điểm. Nhận định của Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho thấy, tuy tổ hợp xét tuyển của các trường năm nay rất đa dạng nhưng quy chế tuyển sinh quy định các trường phải dành ít nhất 75% chỉ tiêu để xét tuyển theo các tổ hợp truyền thống. Theo dự kiến ngày 28/7 hội đồng xét ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ họp để tư vấn cho bộ trưởng công bố ngưỡng điểm để các trường dựa vào đó thông báo tuyển sinh. Và đây là ngưỡng điểm tối thiểu mà thí sinh có thể học được bậc CĐ, ĐH căn cứ vào chất lượng nguồn tuyển là chính.

Văn bằng 2 Luật tổng hợp