Học song bằng không hề “nặng” nếu biết cách

Đánh giá bài viết :
Với phương châm: “Đừng làm ‘cừu non’ khi tốt nghiệp mà hãy làm ‘cáo’ khi còn đi học”, trên thực tế có rất nhiều sinh viên lựa chọn cho mình việc học song bằng nhằm nâng cao vốn hiểu biết của mình và tối đa hóa cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Nội dung bài viết là chia sẻ cá nhân của một sinh viên học văn bằng 2 đại học luật Vinh kết hợp với văn bằng 1 kinh tế, Đỗ Hoàng Huy.

Văn bằng 2 đại học luật Vinh – Sự lựa chọn hoàn hảo

Huy chia sẻ: “Có lẽ quyết định đăng ký học văn bằng 2 đại học Vinh tại thời điểm đó là hoàn toàn chính xác. Nhớ lúc đi phỏng vấn, mình đã chinh phục được nhà tuyển dụng với những kiến thức học được từ quá trình học văn bằng 2.”
Học song bằng không hề "nặng" nếu biết cách - ảnh 1
Thật vậy, việc học thêm một chuyên ngành khác ngoài chuyên ngành chính giúp gia tăng sự lựa chọn nghề nghiệp, cũng là để tự kiếm cho mình thêm những hướng đi mới. Có rất nhiều bạn trẻ đã thực sự tạo nên bước ngoặt trong sự nghiệp và cuộc đời của mình với quyết định học song bằng. Đó là còn chưa nói đến việc học văn bằng 2 mở ra cho người học thêm sự lựa chọn nghề, vốn hiểu biết và những mối quan hệ – điều mà sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình làm việc sau này.
Có thể bạn đọc quan tâm: 

Học văn bằng 2 sẽ không khiến bạn quá tải nếu biết cách

Thời gian học hai trường quả thực khiến các bạn phải gồng mình lên để theo theo kịp chương trình học cũng như tiêu hóa tốt những kiến thức nhận được. Tuy nhiên nếu hoàn thành tốt thì kết quả thu về của các bạn quả thực vượt quá những hy vọng bạn nghĩ.
Học song bằng không hề "nặng" nếu biết cách - ảnh 2
Thực chất học bằng kép sẽ không “nặng” và khó khăn nhiều nến bạn chọn cho mình một ngành tương đồng hoặc có thể bổ sung cho ngành chính bạn đang học. Bởi bên cạnh việc bạn được miễn những môn đã học ở bằng thứ nhất thì những kiến thức chuyên ngành ở cả hai ngành có thể hỗ trợ nhau và giúp bạn “chín nghề” hơn. Bênh cạnh bạn cần đảm bảo học một cách nghiêm túc, chuyên cần và nỗ lực thì cuối cùng bạn sẽ có được kết quả xứng đáng. Thiết nghĩ trong tương lai nên mở thêm nhiều ngành có thể đào tạo văn bằng 2 hơn để giúp sinh viên có thêm nhiều lựa chọn phù hợp và tối ưu hơn cho bản thân.