Học văn bằng 2 đại học luật lời giải cho bài toán thất nghiệp

Đánh giá bài viết :

 Một nhóm đông không chỉ các bạn trẻ mà cả những chủ doanh nghiệp đã thành công cũng đã chọn cho mình hướng đi riêng đó là học thêm một tấm bằng văn bằng 2 đại học luật. Hãy cùng đi tìm hiểu lý do vì sao học văn bằng 2 đại học ngành luật lại thu hút thí sinh đến vậy?

 

hoc-van-bang-2-dai-hoc-luat-loi-giai-cho-bai-toan-that-nghiep-2

“Học văn bằng 2 luật để không thất nghiệp?”

Sở hữu trong tay tấm bằng đại học, công sức của 4-5 năm học học học và học. Thậm chí có những bạn còn tốn nhiều thời gian hơn thế để có thể khoác trên minh tấm áo cử nhân, để cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp đại học và đi xin việc. Rất nhanh sau đó các bạn trẻ nhận thấy chỉ với tấm bằng đại học loại ưu của mình không đủ để tìm kiếm được một công việc chứ chưa nói đến quyền lựa chọn một công việc phù hợp với bản thân.

Thực trạng những năm gần đây do người học chạy theo xu thế chọn những ngành học “hót” cụ thể là khối ngành kinh doanh cộng với nhiều trường đại học cũng chạy theo lợi nhuận đua nhau mở mã ngành để thu hút thí sinh dẫn tới nhân lực khối kinh tế rất nhiều nhưng để tìm được nguồn nhân lực chất lượng cao lại khó như “mò kim đáy bể”.

Trong khi nền kinh tế Việt Nam đang trên đà hội nhập một cách toàn diện, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp không chỉ còn giới hạn bởi các đơn vị trong nước nữa mà còn phải cạnh trang với các đối thủ lớn từ những nền kinh tế phát triển khác. Doanh nghiệp nào nắm vững luật sẽ có ưu thế lớn trong thời kì đất nước hội nhập kinh tế này. Bởi vậy có trong tay tấm bằng “văn bằng 2 đại học luật” cùng với tấm bằng cử nhân kinh tế sẽ là một “viên ngọc” mà các nhà tuyển trạch đang muốn tìm kiếm.

Thực trạng “thất nghiệp trá hình”

Có một thực tế là sinh viên của chúng ta sau khi ra trường thường rơi vào trạng thái “rơi tự do” và ngỡ ngàng trước một “thực tại không như là mơ” để rồi đa phần các bạn trẻ chấp nhận rơi vào tình trạng “thất nghiệp trá hình” chấp nhận làm công việc trái với chuyên ngành đã được đào tạo với mức đãi ngộ không được như mong muốn.

hoc-van-bang-2-dai-hoc-luat-loi-giai-cho-bai-toan-that-nghiep-1

Làm sao để ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng

Một sự thật phũ phàng rằng nhà tuyển dụng không chỉ đòi hỏi ở bạn tấm bằng loại ưu đó, NTD còn cần ở bạn nhiều hơn thế.

Thay vì chật vật xin xin việc với tấm bằng cử nhân hiện tại mà không có kết quả, thì tai sao các bạn không học thêm cho mình 1 tấm bằng văn bằng 2 đại học luật để ghi điểm tuyệt đối trong mắt những nhà tuyển dụng dù là khắt khe nhất.

Bạn còn trẻ hãy “tự xây ước mơ của mình” thay vì để người khác “thuê bạn xây ước mơ của họ”.