Trường ĐH Vinh Xét tuyển ĐH chính qui từ điểm sàn trở lên

Đánh giá bài viết :

Tuyển sinh CĐ, ĐH năm 2015 | Văn bằng 2 Đại học Luật

Sáng ngày 5-8, trang web của Trường ĐH Vinh chính thức đăng tải chỉ tiêu tuyển sinh, và mức điểm sàn nộp hồ sơ vào 43 ngành đào tạo của trường. Mức điểm sàn để xét tuyển vào các ngành từ 15 đến 21 điểm.

ho-so-van-bang-2-dai-hoc-luat

Trường ĐH Vinh Xét tuyển ĐH chính qui từ 15 đến 21 điểm

Theo thông báo chỉ tiêu tuyển sinh cho các ngành đào tạo đại học hệ chính quy (nguyện vọng 1) thì có đến 32 ngành đào tạo có điểm xét tuyển đầu vào từ 15 điểm; có 6 ngành xét tuyển từ 16 điểm; Ngành Giáo dục mầm non và sư phạm tiếng Anh có điểm xét tuyển cao nhất là 21 điểm (trong đó, mức điểm môn thi năng khiếu nhân hệ số 2).

Trường ĐH Vinh có 5,150 chỉ tiêu đào tạo đại học hệ chính quy. Trong đó, chuyên ngành Giáo dục thể chất có ít chỉ tiêu nhất (40 chỉ tiêu). Còn các ngành khác có chỉ tiêu tuyển sinh từ 50 đến 250 chỉ tiêu. Nhiều chỉ tiêu nhất thuộc về ngành Luật và Luật kinh tế, ngành Kỹ thuật xây dựng với 300 chỉ tiêu mỗi ngành.

Trong số 5,150 chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy thì có 900 chỉ tiêu ngành Sư phạm. Với khối ngành Sư phạm, thì ngoài kết quả thi THPT quốc gia thí sinh phải có hạnh kiểm của 3 năm học THPT đạt từ loại khá trở lên.

Trên cơ sở đăng ký xét tuyển của thí sinh và điểm chuẩn xét tuyển đối với các tổ hợp môn của ngành, thì hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Vinh xét tuyển thứ tự theo tổng điểm (kể cả điểm khu vực và điểm ưu tiên nếu có) từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1 điểm, mức giữa hai khu vực kế tiếp là 0.5 điểm đối với thang điểm 10. Một điểm mới trong công tác tuyển sinh năm nay của Trường ĐH Vinh là trong 43 ngành đào tạo được mở rộng thêm các tổ hợp (có 107 tổ hợp ở các khối A, A1, D1), tăng cơ hội xét tuyển cho các thí sinh.

Văn bằng 2 Luật tổng hợp