Scandan Yêu Luật, Trót Dại Với Kinh Tế?

Đánh giá bài viết :

Cứu cánh cho nỗi day dứt cả đời của mỗi cử nhân kinh tế trót mang lòng yêu thích nghề luật nhưng không dám theo đuổi tình yêu và ước mơ của mình. Học văn bằng 2 đại học luật Hà Nội chính là cơ hội thứ hai dành cho bạn.

Yêu nhưng chưa dám nói

Nghề luật nói chung vốn từ lâu đã được xếp vào hàng ngũ các nghề cao cả của xã hội. Từ khi là một đứa trẻ, hầu hết ai cũng từng có ước mơ trở thành bộ đội, bác sĩ, giáo viên, luật sư,… Không chỉ là ước mơ của một đứa trẻ, ước mơ này lớn dần trong lòng của rất nhiều các bạn trẻ. Tuy nhiên do rất nhiều các lý do khác nhau tác động từ khách quan tới chủ quan dẫn tới họ lựa chọn cho mình con đường khác thay vì niềm đam mê vốn nằm sâu trong trái tim mỗi người. Có người chọn cho mình chuyên ngành kỹ thuật với kỳ vọng sẽ được mức đãi ngộ cao, có người chọn cho mình chuyên ngành kinh tế với lý do nền kinh tế nước nhà đang trong quá trình hội nhập sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn….

scandan-yeu-luat-trot-dai-voi-kinh-te-1

Nhưng người xưa đã nói “người tính sao bằng trời tính”. Dẫu có chuẩn bị kỹ lưỡng tới mức nào, tính toán cẩn thận tới bao nhiêu nhưng con người dối người được chứ sao dối được lòng mình. Nếu được làm công việc mình yêu thích thì dù có vất vả đến mấy bạn cũng cảm thấy vui vẻ còn làm công việc không yêu thích thì chỉ có ức chế và chịu đựng mà thôi. Tuy nhiên đứng trước sự mưu sinh khốc liệt của cuộc sống hiện tại thì không ít người lại chọn cho mình cuộc sống đầy chịu đựng đó để thỏa mãn những nhu cầu khác.

Có hứng thú thì mới “làm” được

Không phải tất cả sẽ lựa chọn sống một cuộc sống mệt mỏi, ức chế đó mà sẵn sàng đi theo tiếng gọi từ nơi sâu thẳm trong trái tim mình. Với niềm tin vững vàng, những cử nhân kinh tế trẻ tự khẳng định mình bằng con đường học thêm một tấm bằng đại học ngành luật. Có thể mục đích là thăng tiến trong công việc, có thể mục đích là mức đãi ngộ tốt hơn thậm chí là một vị trí mới trong lòng ngành luật. Không quan trọng mục đích sau cùng là gì nhưng có không ít các bạn trẻ đã và đang đi lại con đường đáng lẽ đã phải đi từ rất lâu.

scandan-yeu-luat-trot-dai-voi-kinh-te-2

Đam mê chính là khởi nguồn cho sự thành công. Nhưng không phải ai ban cũng lựa chọn ngành nghề học phù hợp với bản thân mình. Rất nhiều thí sinh ứng thi vào các trường đại học chọn ngành học gì đều theo cảm tính, bởi thiếu sự tư vấn, hiểu biết cặn kẽ và chưa được tiếp xúc trực tiếp với ngành nghề đó. Cũng vì lí do này, mà nhiều sinh viên khi ngồi ghế trường đại học đã không hứng thú với ngành học của mình. Rồi đến khi đi làm, họ loay hoay với chuỗi công việc nhàm chán mà không có sự yêu thích. Chính điều này tạo nên sự thất bại trong công việc của họ.

Rất nhiều doanh nhân có trình độ  học vấn thấp nhưng nhờ có đam mê với một điều gì đó mà học có động lực phấn đấu, nỗ lực, nhiệt tình và dám dấn thân. Và cuối cùng đã thành công. Vì vậy nếu đã có đam mê cháy bỏng với một ngành nghề khác, tại sao bạn lại không theo đuổi để tạo ra cho mình một cơ hội.

Thích thì nhích thôi.

scandan-yeu-luat-trot-dai-voi-kinh-te-3

Là những tri thức trẻ nắm trong tay vận mệnh của đất nước, có lẽ tác giả sẽ không cần phải phân tích quá nhiều để bạn đọc có thể hiểu rõ thực trạng của nền kinh tế nước nhà hiện nay. Khi trong tay sở hữu cả hai tấm bằng kinh tế và luật thì con đường dẫn tới thành công của bạn sẽ được khai quang và bớt gập ghềnh hơn bao giờ hết.

Thay cho lời kết: Dù đã “trót dại” với kinh tế hay với bất kì thành phần nào khác trong xã hội, nếu thực sự yêu hãy đăng ký học ngay khóa đào tạo văn bằng 2 đại học luật học tại Hà Nội với thời gian và hình thức học phù hợp nhất đối với mỗi cá nhân bạn đọc. Xem thêm bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn nhé. Chúc bạn thành công với niềm đam mê của mình.

>>> Đại học Vinh Xét Tuyển Văn Bằng 2 Đại Học Luật Năm 2015 <<<