Những lỗi giao thông nào mà Cảnh sát trật tự, 113 không được bắt

Đánh giá bài viết :

Hiện nay có rất nhiều bạn đọc gửi thư về chương trình “luật giao thông” của page văn bằng 2 đại học luật rất bức xúc vì tham gia giao thông mà lại bị cảnh sát trật tự, cảnh sát 113 hay có bạn bị cả trật tự phường bắt. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn biết những lỗi giao thông nào mà cảnh sát trật tự, 113, CSCD không được bắt và nếu bị dừng xe thì các bạn sẽ phải ứng phó ra sao?

canh-sat-trat-tu

Theo NĐ 34/2010/NĐ-CP ngày 02/04/2010 và NĐ 71/2012/NĐ-CP ngày 19/09/2012 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ – đường sắt thì những lỗi sau CSTT, 113, CSCD sẽ không được xử lí vi phạm.

Không chấp hành hiệu lệnh hoặc chỉ dẫn của đèn tín hiệu, biển báo hiệu, vạch kẻ đường

Đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định…

Vượt đèn đỏ, quẹo phải lỡ quên xi nhan, lấn tuyến

Nếu các bạn vi phạm 1 trong các lỗi trên thì trừ CSGT ra, nếu bị bắt vào mà thông báo lỗi như trên thì ko cần phải nghe tiếp các công dân có quyền tiếp tục ra đi mà ko cần xuất trình giầy tờ, vì nếu bắt lỗi vượt thẩm quyền là sai quy định.

Nếu các vị trên giở tiếp theo là kiểm tra hành chính để xét giấy tờ thì mọi người có quyền hỏi các đồng chí ấy khẳng định rõ là tổ tuần tra bắt lỗi giao thông hay kiểm tra hành chính, nếu bắt lỗi giao thông thì ko trình giấy tờ, nếu chỉ là kiểm tra hành chính thì chỉ tới khâu CMND và Giấy Phép lái xe giấy tờ xe, ko có cần bảo hiểm, hoặc chỉ cần giấy phép lái xe và giấy tờ xe.

Trong trường hợp ko mang đủ giấy tờ bị làm khó đòi lập biên bản giam xe các kiểu thì cứ để tổ tuần tra lập, nhưng biên bản phải là biên bản kiểm tra hành chính, và kiên quyết đòi lên phường gần nhất để lập biển bản, vì nếu như tổ tuần tra chơi đểu ko lập biên bản hành chính mà lập biên bản giao thông thì sẽ giam xe.

Nếu lên phường thì chỉ cần ng nhà mang đủ giấy tờ lên là đi về, nhưng xin thưa các bác là nếu các bác làm đúng như thế thì các chú kia cũng sẽ rét và để các bác đi vì lên phường mất thì giờ lại ko đi ăn dc ca khác.

Trong tình huống bị bắt lỗi gây tranh cãi, mà bị cãi theo hướng sai sự thật bất lợi cho bản thân thì các bạn không lên làm to chuyện , cứ để các đồng chí ấy ghi biên bản, nếu các bạn rành luật thì cứ ghi ý kiến ngay xuống dưới.

Chú ý khi đi đêm : kiểm tra giao thông mà ko đúng lỗi thì ko cần xuất trình giấy tờ, còn kiểm tra hành chính thì ko cần phải nói tới lỗi giao thông, chỉ làm việc với người bắt mình vào ko chấp nhận ng khác lập biên bản thay

Bạn đọc xem thêm thông tin tuyển sinh xét tuyển văn bằng luật, thông tin đại học, trung cấp luật tại page: vanbang2daihocluat.com