Luật giao thông – Mức phạt lỗi đi xe máy vào đường cao tốc

Đánh giá bài viết :

Bạn Lại Đăng Khoa có gửi câu hỏi “Xin cho biết mức phạt lỗi đi xe máy vào đường cao tốc” về chuyên mục Luật giao thông của page Văn bằng 2 đại học Luật.  Xin được trả lời câu hỏi của bạn Khoa như sau:

luat-giao-thong-muc-phat-loi-di-xe-may-vao-duong-cao-toc

Mức sử phạt cho hành vi đi xe máy vào đường cao tốc theo luật định

Điểm e Khoản 4 Điều 6 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định:

“Điều 6. Sẽ xử phạt người điều khiển – người ngồi trên xe mô tô, hoặc xe gắn máy (kể cả xe máy điện), và các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Phạt tiền từ 200k đến 400k đối với một trong các hành vi vi phạm: Điều khiển xe đi vào đường cao tốc, chỉ trừ xe phục vụ việc quản lý, và bảo trì đường cao tốc.

Nghị định số 171/2013/NĐ-CP quy định như trên là vì Điều 26 Luật Giao thông đường bộ quy định xe mô tô, và xe gắn máy không được đi vào đường cao tốc, chỉ trừ người, hoặc phương tiện, và thiết bị phục vụ việc quản lý, và bảo trì đường cao tốc. Bởi vậy, trường hợp người điều khiển xe mô tô, hoặc xe gắn máy đi vào đường cao tốc thì sẽ bị phạt theo quy định tại Điểm e Khoản 4 Điều 6 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP nêu trên.

Văn bằng 2 luật tổng hợp