Đội mưa thí sinh chen chúc đăng kí xét tuyển

Đánh giá bài viết :

Tin Giáo dục | Văn bằng 2 Đại học Luật

Do mưa lớn nên số lượng thí sinh ở Hà Nội đến nộp hồ sơ xét tuyển không nhiều. Tuy nhiên, sáng 1/8 có nhiều thí sinh vẫn đội mưa chen chúc đăng kí xét tuyển CĐ, ĐH. Ngày đầu tiên thí sinh cả nước nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 tại các trường CĐ, ĐH. Theo ghi nhận tại các trường ĐH ở Thành phố HCM, thì số thí sinh và phụ huynh đến nộp hồ sơ khá đông.

dang-ki-xet-tuyen
Thí sinh chen chúc đăng kí xét tuyển tại TP.HCM

Tại Trường ĐH Sài Gòn và Trường ĐH Sư phạm Thành phố HCM, ngay từ 7 giờ sáng cả ngàn thí sinh và phụ huynh đã tập trung xếp hàng để chờ lấy số thứ tự nộp hồ sơ xét tuyển.

Tại Trường ĐH Bách khoa Thành phố HCM cũng diễn ra cảnh hàng ngàn thí sinh và phụ huynh chen lấn tiếp cận khu vực máy tính để đăng ký xét tuyển. Tuy vậy, do có nhiều thí sinh đăng nhập cùng lúc nên các giao dịch không thành công. Cùng có mặt tại khu vực này, rất nhiều thí sinh và phụ huynh bày tỏ lo lắng về việc nộp hồ sơ xét tuyển quá đông khiến việc tiếp cận bộ phận tiếp nhận hồ sơ khó khăn. Cũng có một bộ phận thí sinh tỏ ra thận trọng chưa nộp hồ sơ xét tuyển ngay vì cho rằng thời gian tiếp nhận hồ sơ xét tuyển kéo dài trong 20 ngày nên không quá lo lắng và có thể thăm dò thêm.

Thí sinh đăng kí xét tuyển ở Hà Nội ít hơn do thời tiết còn mưa bão

Tại Hà Nội thì thấy do thời tiết mưa lớn nên số lượng thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển không nhiều. Nhiều thí sinh và phụ huynh cũng đến các trường, nhưng chỉ là nghe ngóng chứ chưa nộp hồ sơ.

Tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, em Phạm Hoàng Thái (Ba Đình – Hà Nội) cho biết em được 24 điểm, đang có nguyện vọng vào ngành sư phạm hóa. “Hôm nay em đến theo dõi thông tin nộp hồ sơ như thế nào rồi mới nộp. Em hơi lo vì năm trước sư phạm hóa lấy 23 điểm, nên năm nay sợ khó đỗ. Dự định 10 ngày nữa em sẽ nộp hồ sơ để nếu không có khả năng đỗ thì nộp trường khác, cho đỡ mất công rút ra”.

Thí sinh Nguyễn Song Anh Hào cho biết em được 26 điểm rưỡi, em nộp hồ sơ vào ngành sư phạm toán vì điểm chuẩn năm ngoái là 25đ. “Em đăng ký nguyện vọng 1 vào sư phạm toán, còn nguyện vọng 2 sư phạm toán học bằng tiếng Anh, tới nguyện vọng 3 vào sư phạm lý và cuối cùng là sư phạm hóa học. Em cũng hơi lo một chút vì không biết có đỗ nguyện vọng 1 không”.

Theo lãnh đạo các trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Thủy lợi… Số lượng thí sinh đến nộp hồ sơ trong buổi sáng không nhiều, chỉ khoảng 500 hồ sơ mỗi trường. Mọi thông tin về xét tuyển ĐH, CĐ năm 2015 sẽ được Văn bằng 2 Luật cập nhật đến các bạn sớm nhất.