Công bố 38 cụm thi CĐ, ĐH kì thi quốc gia năm 2015

Đánh giá bài viết :

Thông tin mới nhất về kì thi quốc gian năm 2015 được chuyên trang tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học Luật tổng hợp: Sáng nay 16/3 Bộ GD đã chính thức công bố 38 cụm thi quốc gia tại 23 tỉnh, thành trên cả nước. Để đáp ứng những thắc mắc của học sinh và các bậc phụ huynh về kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 là sẽ thi ở đâu?

cong-bo-38-cum-thi-cd-dh-trong-ki-thi-quoc-gia

Những thí sinh tự do sẽ được lựa chọn cụm thi phù hợp trong 38 cụm thi CD, ĐH trong kì thi quốc gia năm 2015:

Danh sách 38 cụm thi năm nay được ban hành kèm theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GD về việc giao nhiệm vụ thực hiện cho các Trường ĐH chủ trì tổ chức các cụm thi quốc gia năm 2015.

Những thí sinh tự do năm nay sẽ được quyền lựa chọn cụm thi sao cho phù hợp với điều kiện sinh sống và di chuyển của mình.

Danh sách cụ thể 38 cụm thi như sau:

1. Các cụm thi đặt tại khu vực Thành phố Hà Nội:

Hà Nội có 8 cụm thi trong kì thi quốc gia do các trường Đại học trên địa bàn TP.HN chủ trì như sau:

Cụm 1: Do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì;

Cụm 2: Do Trường Đại học Kinh tế quốc dân chủ trì;

Cụm 3: Do Trường Đại học Thủy lợi chủ trì;

Cụm 4: Do Học viện Kỹ thuật quân sự chủ trì;

Cụm 5: Do Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội chủ trì;

Cụm 6: Do Trường Đại học SP Hà Nội;

Cụm 7: Do Trường Đại học Lâm nghiệp;

Cụm 8: Do Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Các cụm thi trên sẽ dành cho thí sinh của Hà Nội và 5 tỉnh lân cận là: Hà Nam, Vĩnh Phúc, Nam Định, Hòa Bình và Bắc Ninh.

2. Các cụm thi đặt tại địa bàn TP.HCM

Khu vực Thành phố HCM có 8 cụm thi do các trường Đại học chủ trì như sau:

Cụm 9: Đại học Quốc gia TP.HCM;

Cụm 10: Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM;

Cụm 11: Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM;

Cụm 12: Trường Đại học Sư phạm TP.HCM;

Cụm 13: Trường Đại học Sài Gòn;

Cụm 14: Trường Đại học Tôn Đức Thắng;

Cụm 15: Trường Đại học Y Dược TP.HCM;

Cụm 16: Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM.

Các cụm thi trên sẽ dành cho thí sinh của Thành phố HCM và 6 tỉnh: Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Phước, Đồng Nai, Bình Thuận và Tây Ninh.

3. Các cụm thi đặt tại Hải Phòng trong kì thì THPT quốc gia năm 2015

Hải Phòng sẽ có 2 cụm thi do các trường Đại học chủ trì như sau:

Cụm 17: Trường Đại học Hàng hải VN;

Cụm 18: Trường Đại học Hải Phòng.

Hai cụm thi này sẽ dành cho thí sinh của Thành phố Hải Phòng, tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh

4. Các cụm thi đặt tại các tỉnh, và thành phố trực thuộc trung ương khác

Cụm 19: Đặt tại tỉnh Sơn La, sẽ do Trường ĐH Tây Bắc chủ trì (phối hợp cùng với Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội), sẽ dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Sơn La và Điện Biên.

Cụm 20: Đặt tại tỉnh Thái Nguyên, sẽ do ĐH Thái Nguyên chủ trì, và dành cho thí sinh của 5 tỉnh: Bắc Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn và Thái Nguyên.

Cụm 21: Đặt tại tỉnh Tuyên Quang, sẽ do Trường ĐH Tân Trào chủ trì (phối hợp cùng với Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2), sẽ dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Tuyên Quang, Hà Giang.

Cụm 22: Đặt tại tỉnh Phú Thọ, sẽ do Trường ĐH Hùng Vương chủ trì (phối hợp cùng với Trường ĐH Mỏ – Địa chất), sẽ dành cho thí sinh của 4 tỉnh: Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ và Lai Châu.

Cụm 23: Đặt tại tỉnh Thái Bình, sẽ do Trường ĐH Y Thái Bình chủ trì, sẽ dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Hưng Yên, Thái Bình.

Cụm 24: Đặt tại tỉnh Thanh Hóa, sẽ do Trường ĐH Hồng Đức chủ trì (phối hợp cùng với Trường ĐH Y Hà Nội), sẽ dành cho thí sinh của 2 tỉnh là : Thanh Hóa và Ninh Bình.

Cụm 25: Đặt tại tỉnh Nghệ An, sẽ do Trường ĐH Vinh chủ trì, dành cho thí sinh của 2 tỉnh là: Nghệ An và Hà Tĩnh.

Cụm 26: Đặt tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, sẽ do ĐH Huế chủ trì, sẽ dành cho thí sinh của 3 tỉnh là: Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Cụm 27: Đặt tại TP.Đà Nẵng, sẽ do ĐH Đà Nẵng chủ trì, dành cho thí sinh của Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Cụm 28: Đặt tại tỉnh Bình Định, sẽ do Trường ĐH Quy Nhơn chủ trì, dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Bình Định và Quảng Ngãi.

Cụm số 29: Đặt tại tỉnh Gia Lai, do cơ sở Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM tại tỉnh Gia Lai chủ trì, cụm này dành cho thí sinh của các tỉnh: Gia Lai và Kon Tum.

Cụm 30: Đặt tại tỉnh Đắk Lắk, sẽ do Trường ĐH Tây nguyên chủ trì, sẽ dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Đắk Lắk và Đắk Nông.

Cụm 31: Đặt tại tỉnh Lâm Đồng, sẽ do Trường ĐH Đà Lạt chủ trì, sẽ dành cho thí sinh của các tỉnh: Lâm Đồng và Ninh Thuận.

Cụm 32: Đặt tại tỉnh Khánh Hòa, sẽ do Trường ĐH Nha Trang chủ trì, sẽ dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Khánh Hòa và Phú Yên.

Cụm 33: Đặt tại TP.Cần Thơ, sẽ do Trường ĐH Cần Thơ chủ trì, dành cho thí sinh của Thành phố Cần Thơ, và tỉnh Sóc Trăng và tỉnh Hậu Giang.

Cụm 34: Đặt tại tỉnh Đồng Tháp, sẽ do Trường ĐH Đồng Tháp chủ trì, sẽ dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Đồng Tháp và Long An.

Cụm 35: Đặt tại tỉnh Trà Vinh, do Trường ĐH Trà Vinh chủ trì,sẽ dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Vĩnh Long và Trà Vinh.

Cụm 36: Đặt tại tỉnh Tiền Giang, do Trường ĐH Tiền Giang chủ trì (phối hợp với Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM), sẽ dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Bến Tre và Tiền Giang.

Cụm 37: Đặt tại tỉnh An Giang, do Trường ĐH An Giang chủ trì (phối hợp với Trường đại học Luật TP.HCM), dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Kiên Giang và An Giang.

Cụm số 38: Đặt tại tỉnh Bạc Liêu, sẽ do Trường ĐH Bạc Liêu chủ trì (phối hợp với Trường ĐH Y Dược Cần Thơ), sẽ dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Bạc Liêu và Cà Mau.