Khởi tố vụ “bắt cóc trẻ em lấy tiền mua ma túy”

Đánh giá bài viết :

Tin tức Pháp Luật | Chuyên trang thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 đại học Luật

Công an TX Bắc Kạn vừa cho hay, Cơ quan CSĐT đã tiến hành khởi tố vụ án, đồng thời khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Vũ Trọng Phan (SN 1985, thường trú tại thị trấn Hoa Sơn – huyện Lập Thạch – Vĩnh Phúc) về hành vi chiếm đoạt trẻ em. Trước đó, vào trưa ngày 26/4, khi thấy 4 cháu nhỏ đang chơi dưới ruộng lúa tại thôn Khuổi Lặng – xã Huyền Tụng – thị xã Bắc Kạn. đối tượng Phan đã lao tới khống chế và bắt cóc cháu Nguyễn Thị Thủy Tiên (SN 2009).

bat-coc-tre-em

Đối tượng tại cơ quan điều tra

Đối tượng “Bắt cóc trẻ em lấy tiền mua ma túy” – Bị người dân tóm gọn ngay sau khi gây án.

Khi đối tượng bế cháu Tiên bỏ chạy được khoảng 50m thì chị Chu Thị Lan là mẹ nạn nhân đang ở gần đó phát hiện sự việc. Ngay lập tức chị Lan đã đuổi theo và tri hô mọi người bắt giữ đối tượng.

Đuổi kịp được đối tượng, khi chị Lan yêu cầu Phan bỏ con ra nhưng đối tượng càng ra tay xiết mạnh vào cổ cháu Tiên.

Chị Lan liền dùng gậy đập mạnh vào tay đối tượng buộc hắn phải bỏ nạn nhân ra. Sau đó, những người dân xung quanh cũng đã có mặt để khống chế và bắt giữ được đối tượng, và giao nộp cho Công an thị xã Bắc Kạn xử lý.

Đối tượng có sử dụng ma túy đá

Tại cơ quan Công an khai nhận bước đầu, đối tượng đã nhận bản thân nghiện ma túy đá, hiện không có nghề nghiệp và đang vay nợ tiền của nhiều người. Mục đích bắt cóc trẻ em của đối tượng là bán lấy tiền trả nợ và phục vụ nhu cầu sử dụng ma túy đá.

Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Bắc Kạn tiếp tục điều tra làm. Mọi thông tin về vụ án sẽ được page Văn bằng 2 luật cập nhật đến độc giả sớm nhất.