Đuổi học 1 tuần nam sinh ném thùng rác vào cô giáo

Đánh giá bài viết :

Nam sinh ném thùng rác vào cô giáo | Văn bằng 2 Đại học Luật

Nói những lời nặng nề và quăng sọt rác, cùng giá đỡ bình nước vào cô giáo chủ nhiệm nên nam sinh bị kỷ luật. Theo hội đồng kỷ luật trường THPT Trần Quang Khải (quận 11 – TP HCM) quyết định đuổi học một tuần đối với nam sinh lớp 12A14 vì hành vi lăng mạ, và ném thùng rác vào cô chủ nhiệm Nguyễn Thị Mỹ Xuân, kể từ ngày 22/9.

Theo Hiệu trưởng Trần Văn Sơn, nếu như xét theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì nam sinh có thể nhận mức kỷ luật đuổi học một năm. Thế nhưng, trường muốn tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội sửa lỗi, để tiếp tục rèn luyện trong môi trường học đường.

Nam sinh ném thùng rác vào cô giáo vẫn có thể đạt hạnh kiểm tốt

“Việc xử lý hạnh kiểm sẽ chiếu theo Thông tư 08 nhưng trường vẫn cho em cơ hội sửa. Trong vòng một năm em cố gắng học tốt và không vi phạm nội quy thì trường vẫn cho em hạnh kiểm tốt”, theo ông Sơn nói.

Là thành viên Hội đồng đồng kỷ luật, cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Xuân cũng bỏ phiếu đồng ý giảm nhẹ mức kỷ luật cho học trò.

duoi-hoc-1-tuan-nam-sinh-nem-thung-rac-vao-co-giao

Cô Xuân cho hay đây là vết thương cậu học trò gây ra.

Chiều 21/9, khi phát hiện nam sinh không làm bài về nhà đồng thời không theo dõi các bạn khác trong lớp sửa bài nên cô Xuân la mắng. Học sinh này được cho là cầm giá đỡ bình nước, và sọt rác ném khiến cô giáo dạy Văn bị thương ở tay, và vỡ màn hình điện thoại.

Thừa nhận có gây chuyện với cô giáo chủ nhiệm, nhưng nam sinh cho rằng trong giờ học hôm đó ngoài việc cho điểm 0, thì cô chủ nhiệm còn dùng nhiều từ ngữ nặng nề khiến em thấy bị xúc phạm. “Bởi vì bức xúc quá em mới nhất thời đứng dậy chửi lại và ném đồ về phía cô. Ngay hôm sau em đã cùng mẹ lên trường xin lỗi cô chủ nhiệm”, học sinh này cho biết.

Văn bằng 2 Luật theo vnexpress