ĐH Quốc gia HN công bố kết quả tuyển sinh

Đánh giá bài viết :

Tin giáo Dục | Văn bằng 2 Đại học Luật

Sáng ngày 30/5, có hơn 6 ngàn thí sinh đã bước vào làm bài thi đánh giá năng lực, trong kỳ thi tuyển sinh năm 2015 của Đại học Quốc gia Hà Nội. Và đến ngày 29/6, nhà trường sẽ công bố kết quả tuyển sinh ĐH Quốc gia Hà Nội. Theo ông Nguyễn Kim Sơn, nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, thì kỳ thi tuyển sinh năm 2015, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh riêng.

dh-quoc-gia-hn-cong-bo-ket-qua-tuyen-sinh

Sẽ có 2 đợt thi đánh giá năng lực

Thí sinh dự thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tham gia làm bài thi đánh giá năng lực được tổ chức vào hai đợt thi: đợt 1 vào ngày 30/5 đến 2/6; thi đợt 2 từ ngày 1/8 đến ngày 2/8. Toàn bộ bài thi được thực hiện trên máy tính tại các phòng thi tiêu chuẩn. Ngay khi kết thúc bài thi, các thí sinh sẽ biết ngay điểm bài thi của mình.

Trong buổi sáng 30/5, đã có 6.587 thí sinh đăng ký dự thi bài thi kiểm tra đánh giá năng lực, có 6.292 thí sinh đến dự thi, tương đương với tỉ lệ 95,52%.

“Số liệu trên cho thấy số thí sinh đến dự thi năm nay cao hơn hẳn 5 năm trở lại đây. Trong buổi sáng dự thi có 1 điều đặc biệt là, không có thí sinh nào bị kỷ luật. Phầm mềm thi hoạt động tốt, tại 7 địa phương có điểm thi không xảy ra tình trạng mất điện” ông Sơn nói.

Ông Sơn cho biết thêm, thông qua hình thức thi kiểm tra đánh giá năng lực, các thí sinh sẽ tự nhận thức được việc sẽ không có sự trợ giúp từ tài liệu, sự trợ giúp bên ngoài. Bởi vậy, thí sinh đã nghiêm túc làm bài thi. Trong suốt quá trình thi, an ninh được đảm bảo, không xảy ra hiện tượng thí sinh bị ngất. Sinh viên tình nguyện đã chuyển 1.200 suất cơm tới người thân thí sinh.

Lần đầu tiên sử dụng phần mềm máy tính vào tuyển sinh

Ông Sơn cho hay, năm nay là năm đầu tiên Đại học Quốc gia Hà Nội sử dụng phần mềm máy tính để thực hiện tuyển sinh nhưng chỉ có một số lỗi nhỏ và nằm trong tầm kiểm soát của trường. Và đã có 7,236 máy tính được huy động để phục vụ kỳ thi.

“Trong buổi sáng 30/5, đã có một số thí sinh bị chuyển sang ca thi sau vì lý do máy tính bị treo; vì thí sinh truy cập vào phần mềm nhưng lại thoát ra; do thí sinh đăng nhập quá sớm vào tài khoản” ông Sơn nói thêm.

Ông Sơn lưu ý, những thí sinh dự thi vào ngày tiếp theo không tự ý đăng nhập, và thoát khỏi chương trình khi chưa được cán bộ coi thi cho phép. Ở trong quá trình thi, các thí sinh bình tĩnh, và tự tin làm bài.

Ông Sơn cho biết, ngay sau khi thi xong thí sinh sẽ biết ngay kết quả bài thi của mình. Nhà trường sẽ tổng hợp kết quả đó lại thành một dữ liệu chung.

Sau khi có kết quả, thí sinh sẽ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các khoa, các trường của Đại học Quốc gia Hà Nội. Hạn cuối ngày 26/6, thí sinh phải hoàn thành xong thủ tục đăng ký xét tuyển. Đến ngày 29/6, nhà trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển tới thí sinh.

“Đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2014 trở về trước, ngay khi nhận được kết quả trúng tuyển đầu vào của trường Đại học Quốc gia Hà Nội thì coi như thí sinh đó đã trúng tuyển. Còn thí sinh chưa tham dự kỳ thi tốt nghiệp năm 2015 mà nhận được kết quả đủ tiêu chí xét tuyển vào trường Đại học Quốc gia thì cũng coi như đã trúng tuyển. Và thí sinh đó chỉ cần đỗ tốt nghiệp là đủ điều kiện nhập học” ông Sơn nói thêm.

Văn bằng 2 Luật tống hợp