Cách tính điểm xét tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia năm 2016

Đánh giá bài viết :

Kỳ thi THPT quốc gia 2016 | Văn bằng 2 Đại học Luật

Theo như Bộ GD&ĐT công bố, cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2016 sẽ thực hiện tương tự năm 2015: Vẫn sẽ kết hợp sử dụng kết quả điểm bài thi của 04 môn thi tối thiểu cùng với điểm trung bình cả năm lớp 12 và điểm ưu tiên, điểm khuyến khích (nếu như có) dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

[2015] Đại học Luật Hà Nội tuyển sinh 2300 chỉ tiêu ảnh 2

Như vậy, thì theo cách xét tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, thí sinh tính điểm trung bình cộng của cả 4 môn đăng ký để xét tốt nghiệp THPT, trong đó có 3 môn thi bắt buộc là Toán, môn Ngữ văn, và môn Ngoại ngữ cùng một môn tự chọn. (Đối với những thí sinh không được học môn Ngoại ngữ thì sẽ lấy điểm môn thay thế đã được giám đốc Sở GD&ĐT đồng ý trước kỳ thi). Sau đó thí sinh phải cộng điểm tổng kết trung bình lớp 12 và chia đôi, sau đó cộng với điểm ưu tiên.

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT quốc gia cụ thể như sau:

cach-tinh-diem

Mức điểm xét tốt nghiệp sẽ được lấy đến hai chữ số thập phân, điểm sẽ do phần mềm máy vi tính tự động thực hiện.

Tất cả những thí sinh đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, trong số tất cả bài thi đều đạt trên 1 điểm và có điểm xét tốt nghiệp THPT quốc gia từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT năm 2016.

Ở năm 2015, các bằng tốt nghiệp sẽ không có loại Giỏi, bằng Khá, hay bằng Trung bình nữa… mà chỉ có công nhận đã tốt nghiệp.