Bổ nhiệm Vụ trưởng về làm Hiệu Trưởng Đại học Luật

Đánh giá bài viết :

Bổ nhiệm hiệu trưởng Đại học Luật | Văn bằng 2 Đại học Luật

Ngay sau khi thông báo tạm dừng bổ nhiệm Luật sư Lê Đình Vinh, vào chức danh Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội, thì Bộ Tư pháp trao vị trí này cho Vụ trưởng Tổ chức cán bộ là ông Lê Tiến Châu.

Theo thông tin từ Văn phòng Bộ Tư pháp cho hay, vừa trao quyết định bổ nhiệm ông Lê Tiến Châu, nguyên là Vụ trưởng Tổ chức cán bộ lên làm Hiệu trưởng trường Đại học Luật Hà Nội. “Và Quyết định này sẽ có hiệu lực từ ngày 22/1 tới”, một lãnh đạo Bộ Tư pháp khẳng định.

bo-nhiem-hieu-truong-dai-hoc-luat

Thứ trưởng Đinh Trung Tụng trao quyết định bổ nhiệm cho ông Lê Tiến Châu

Trao đổi với phóng viên VnExpress, ông Lê Đình Vinh cho biết, ông biết việc mình bị dừng bổ nhiệm vị trí Hiệu trưởng trường Đại học Luật Hà Nội và Bộ Tư pháp trao lại chức vụ này cho một người khác qua báo chí những ngày vừa qua. Hiện nay, luật sư Vinh chưa nhận được thông báo hay quyết định gì về việc hủy kết quả thi hay thông báo dừng bổ nhiệm từ phía cơ quan chức năng đưa ra. Hiện ông Vinh cũng chưa có động thái gì trước những thông tin về vụ việc của mình.

Ngày 15/1 trước đó, Bộ Tư pháp ra quyết định thông báo về việc dừng bổ nhiệm đối với luật sư Lê Đình Vinh (44 tuổi, là tiến sĩ luật, đã từng giảng dạy tại Đại học Luật Hà Nội, hiện công tác tại Bộ Tư pháp), Ông Vinh trúng tuyển trong kỳ thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội do chính Bộ này tổ chức hồi tháng 9-2015.

Thế nhưng, đã hơn 4 tháng kể từ khi có thông báo trúng tuyển Hiệu trưởng, các cán bộ trúng tuyển cùng đợt đều đã được bổ nhiệm vào vị trí, trừ ông Vinh thì vẫn chưa. Việc ông Vinh chậm được bổ nhiệm theo lãnh đạo Bộ Tư pháp lý giải là do có đơn khiếu nại nặc danh với luật sư này nên Trung ương chỉ đạo rà soát lại.

Sau khi rà soát lại, nhiều lãnh đạo liên ngành đã họp lại và quyết định dừng bổ nhiệm với luật sư Vinh. Riêng việc tạm dừng do còn nhiều cách hiểu khác nhau về dự thảo Đề án thí điểm về thi tuyển cán bộ của Ban cán sự Trung ương Đảng nên phải chờ đề án chính thức ra đời.

Văn bằng 2 Luật theo Vnexpres