Mẹ Kế bán con chồng sang Trung Quốc giá 20 triệu đồng

Đánh giá bài viết :

Tin Pháp Luật | Văn bằng 2 Đại học Luật

Nhận mức tiền công 20 triệu, Lý tiếp tay cho nhóm buôn người để đưa con riêng của chồng bán làm vợ sang Trung Quốc. Sáng 12-1, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xét xử Lô Thị Lý (51 tuổi, thường trú tại xã Châu Hoàn – Quỳ Châu – Nghệ An), Vang Thị Hương (35 tuổi, Quỳ Châu – Nghệ An) và Sầm Thị Hiền (41 tuổi, Quế Phong – Nghệ An) về tội Mua bán người.

Bị cáo Ly khóc ngất xuốt cả phiên tòa

Bị cáo Ly khóc ngất xuốt cả phiên tòa

Mẹ Kế bán con chồng sang Trung Quốc để làm vợ với giá 20 triệu

Qua điều tra Hiền khai tháng 6-2015 được người đồng hương lấy chồng ở Trung Quốc có đặt vấn đề đưa phụ nữ sang gả bán cho người Trung Quốc. Mỗi một người trót lọt Hiền sẽ được hưởng hoa hồng khoảng 40 triệu đồng.

Sau đó Hiền gặp Hương (là dì của Hiền) để bàn chuyện tiến hành, sau đó cả hai cùng nhau tới gặp Lý để thuyết phục Lý dụ con riêng của chồng đưa sang Trung Quốc làm vợ. Hiền có hỏi Lý đưa “bao nhiêu thì mới đồng ý” và đã được ra giá 20 triệu đồng kèm theo một điều kiện phải giữ kín chuyện. Sau đó nhóm này, lừa nạn nhân nói sẽ kiếm giúp việc làm ở Trung Quốc để đưa đi.

Đến sáng 16-7-2015, bị cáo Hiền bắt xe khách đưa “con mồi” đã 40 tuổi tới Móng Cái gặp đối tác ở Trung Quốc. Nhưng qua ảnh chụp của người này, đã cho một số người đàn ông xem nhưng chê xấu nên không mua.

Khi thấy con mất tích nhiều ngày, chồng của Lý phát hiện sự việc nên tố cáo với công an địa phương. Sau đó Hương báo cho Hiền đưa nạn nhân trở về. Ngay sau đó Lý, Hiền và Hương bị bắt .

Rơi vào vòng lao lý vì thiếu hiểu biết

Tại phiên tòa, ba bị cáo thừa nhận hành vi lừa đảo. Trong lúc chờ HĐXX nghị án, Lý liên tục khóc nấc nghẹn giọng khi nói rằng do không hiểu biết nên mới vi phạm pháp luật. Cách đó vài mét, cả 5 người con chung và riêng của Lý cũng hai hàng nước mắt đỏ hoe, dặn dò mẹ giữ gìn sức khỏe.

Chồng bị cáo Lý cũng xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho vợ mình để cùng chăm sóc các con.

HĐXX đã quyết định tuyên phạt Lý 2 năm tù; bị cáo Hiền 3 năm tù và Hương 30 tháng tù giam. Đồng thời ba bị cáo buộc bồi thường cho nạn nhân 8 triệu đồng.

Văn bằng 2 luật theo Vnexpress